24 พ.ค. เวลา 07:30 • บันเทิง

“พลอย เฌอมาลย์” เคลียร์! หลังปลดผู้จัดการส่วนตัวฟ้าผ่า

“พลอย เฌอมาลย์” พูดครั้งแรก หลังประกาศยุติบทบาทผู้จัดการส่วนตัว รับตนและพี่น้องในสังกัดเดียวเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ยังไม่ถึงขั้นตัดสัมพันธ์ แต่ไม่ทำงานร่วมกันแล้ว
ทำเอาเกิดข้อสงสัย เมื่อ “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ประกาศยุติบทบาทของผู้จัดการส่วนตัว พร้อมระบุว่า ‘แม้เป็นเรื่องที่เจ็บปวดแค่ก็ต้องทำ’ หลังจากที่ “ลีเดีย ศรัณย์รัชน์” ออกมาประกาศปลดฟ้าผ่าผู้จัดการคนเดียวกันก่อนหน้า
นอกจากนั้นศิลปินดาราในสังกัดผู้จัดการคนดังกล่าว อาทิ “แอริน ยุกตะทัต” , “แพรวา ณิชาภัทร” และ “พลัสเตอร์ ภัทร์นิธิ” ต่างทยอยออกมาประกาศเช่นกัน ล่าสุด “พลอย” ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า
พลอย เฌอมาลย์
เรื่องผู้จัดการเป็นยังไงบ้างทำไมถึงออกกันยกแผง?
"ยกแผงมีใครบ้าง (เยอะมากหลายคน?) เดี๋ยวมีอีก (เกิดอะไรขึ้น?) ก็ ณ ตอนนี้ ที่พลอยสามารถพูดได้นะคะ ณ ตอนนี้เนี่ย พลอยแล้วก็ลีเดีย แล้วก็น้องๆทุกคน ยังไม่พร้อมที่จะออกมาอธิบายเหตุผลอะไรตอนนี้ ขอให้พวกเราจัดการเรื่องนี้ เป็นเรื่องภายในกันก่อน คือมันมีรายละเอียดค่อนข้างที่จะเยอะที่เราต้องคุยกัน ก็ต้องปรึกษากัน ณ ตอนนี้ขอเก็บไว้ก่อนละกันเรื่องนี้ แต่วันที่เราพร้อมเนี่ย เดี๋ยวพวกเราจะออกมาอธิบายให้หมดเองค่ะ"
เสียใจไหม?
"ก็เรารู้จักกันมานาน คนรู้จักกันมานาน น้องลีเดียยิ่งรู้จักมานาน มากกว่าพลอยอีก ของพลอยก็เป็น10 กว่าปี แล้วแบบเรารักเขาเหมือนคนในครอบครัว เขาก็รักเราเหมือนคนในครอบครัว เขาก็เป็นคนที่ดูแลพลอยดี ให้คำปรึกษาที่ดี เพราะฉะนั้นพอมันเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาแล้วเนี่ย มันก็ มันไม่ใช่ไม่มีเหตุอ่ะค่ะ มันมีเหตุ แล้วพลอยก็รู้สึกเสียใจจริงๆ พูดตรงๆ ว่าเราเสียใจ เราอกหัก เหมือนคนอกหักอ่ะ แบบ มันผิดหวัง อะไรแบบนี้ อันนี้มันก็คือเรื่องจริงค่ะ"
ใครเจอเหตุการณ์นี้ก่อน?
"น้องเดียเจอก่อนค่ะ น้องเดียเจอก่อน ก็อย่างที่น้องเขาประกาศก่อน แล้วก็มีการพูดคุยกัน พลอยก็เลย เราก็ต้องหาความจริงอ่ะเนาะ พอพลอยหาความจริง เราก็เจอความจริง พลอยก็ต้องยุติก่อน"
ตกใจไหมเพราะเขาดูแลมานาน?
"พลอยว่าลิเดียตกใจสุดค่ะตอนนี้ ทุกคนตกใจหมดแหละค่ะ ทุกคนเสียใจหมดตอนนี้ น้องๆทุกคนก็เสียใจ"
แสดงว่าทุกคนเจอปัญหาเดียวกันหมด?
"ก็ประมาณนั้น ที่พลอยบอกอ่ะค่ะ อย่าไปเดากันเยอะ แต่ตอนนี้พลอยพูดได้แค่นี้"
ต้องใช้กฎหมายเข้ามาช่วยไหม?
"ใช่ ก็อยากจะพูดอะไรเยอะมากกว่านี้ แต่ได้แค่นี้จริงๆ พลอยพูดได้แค่นี้ เอาไว้แบบ เดี๋ยวพลอย ลีเดีย น้องๆทุกคน ขอปรึกษากันก่อน คุยกันก่อน เพราะว่าตอนนี้ มันไม่ใช่พลอยแค่คนเดียว มันก็มีน้องๆหลายคน ขอเราคุยกันก่อน แล้วเดี๋ยววันที่พวกเราพร้อมจริงๆเนี่ย พวกเราจะออกมาแถลงแน่นอน แต่ ณ ตอนนี้ขอไว้ก่อนว่า ให้เราไปจัดการกันเป็นเรื่องภายในก่อน"
พลอย เฌอมาลย์ เคลียร์ หลังปลดผู้จัดการส่วนตัวฟ้าผ่า
ยังมีคุยกันอยู่ไหม?
"น้องโน๊ตหรอคะ ก็มีค่ะ ยังคุยกันอยู่ ก็จะเป็น เขาก็จะโทรหาคุณแม่พลอย จะโทรหาพลอย หรือว่าก็ยังมีการส่งข้อความพูดคุยกันอยู่"
มีการขอโทษก่อนหน้านี้บ้างไหม?
"คือน้องเขาพยายามโทรหา แต่ว่าพลอยยังแบบ ใจมันแบบ ไม่อยากร้องไห้อ่ะเอาตรงๆ แต่ว่าก็คือ เขาก็เท็กมา มีการขอทงขอโทษ ก็มี แต่ว่า อะไรที่มันถูกต้อง เราก็ต้องทำให้มันถูกต้อง”
เหมือนคนจะเดาว่าเป็นเรื่องผลประโยนชน์เรื่องเงินเกี่ยวไหม?
“ก็ ถึงบอกว่า ณ ตอนนี้ พูดได้แค่นี้”
เขาขอโอกาสไหม?
“มีค่ะๆ แต่ว่า สิ่งที่พวกเราเห็นก็อีกเรื่องหนึ่ง”
มีโอกาสที่จะกลับมาร่วมงานกันไหม?
“คือตอนนี้ที่คุยกัน เอาตรงๆว่าความสัมพันธ์ในเรื่องของพี่น้อง ที่เรารู้จักกัน เรารู้จักกันมายาวนาน จะให้มันตัดเลยเนี่ย มันยากที่จะตัดความสัมพันธ์ เพราะว่า ความรักที่มีให้กัน มันก็มีให้เยอะ แต่ในเรื่องของหน้าที่การงาน มันจำเป็นต้องยุติ ส่วนเรื่องว่าอนาคตจะคุยกันกลับมาได้เหมือนเดิมไหม วันนี้พลอยตอบไม่ได้ มันเป็นเรื่องของอนาคต แต่ถ้าถามว่าวันนี้ยังพูดคุยกันไหม
เราก็ยังพูดคุยกันอยู่ มันมีเรื่องราวที่เราต้องคุยกันอยู่ แต่พลอยไม่ได้แบบ ถึงขั้นแบบ มีความรุนแรง หรือมีอารมณ์มีอะไรกับเขา เพราะตอนนี้มันเหมือนแบบ เราแบบ เราเหมือนอ่อนปวกเปียกกลายเป็นของเหลว มันแบบ ทำไม อะไรอย่างงี้ ก็คือเดี๋ยวให้เป็นขั้นตอนของการพูดคุยกันไป ถึงบอกว่า เดี๋ยวพร้อมเมื่อไหร่เมื่อนั้น พลอยเป็นคนเดียว พูดแทนทุกคนไม่ได้”
“ลีเดีย” เสียใจมากแค่ไหน?
“เฮิร์ตหนักนะ เขาก็ไม่ได้โพสต์อะไรเฮิทมากนะ มีแต่พลอยเนี่ยแหละ เขาก็เสียใจเนาะ ก็คงเสียใจแหละ น้องเขาก็ตกใจ เสียใจ”
เสียดายความสัมพันธ์ที่ผ่านมา?
“แน่นอน แต่ไม่ได้บอกว่าวันนี้จะไม่มีแล้ว ก็ยังเหลื อความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อน พี่น้องอยู่ แต่เรื่องงานก็ต้องยุติ ส่วนจะมีอะไรให้พลอยยุติความสัมพันธ์ในฐานะพี่น้องไหมมันก็ต้องหากันคะ ตอนนี้งานทั้งหมดที่ค้างอยู่เขาก็ส่งให้พลอยหมดเลย พลอยสร้างไลน์แอดออฟฟิเชียลอยู่ แต่ยังเซตระแบบไม่เสร็จ ทำไม่เป็น”
ต้องกลับมาดูแลตัวเองอักครั้ง?
“ชีวิตพลอยเคยดูแลตัวเอง รับงานเองมาแล้วเมื่อ 4-5ปีก่อน เป็นช่วงที่เหนื่อยมาก ต้องดูแลเรื่องของสัญญา พลอยว่าไม่ยากหรอกเพราะตอนนี้งานพลอยไม่ได้เยอะอะไรขนาดน้้นแล้ว เราเคยรับมือเรื่องพวกนี้ได้ ก็น่าจะจัดการเองไปได้ชั่วคราวก่อน อนาคตข้างหน้าถ้าใครอยากดูแลพลอยก็สนใจนะ ตอนนี้มันยังสะดุดไปหมดเลย พลอยคงต้องขอดูแลตัวเองชั่วคราวก่อน มันก็จะวุ่นวายนิดนึง"
แอบกลัวเอาใครมาดูแลแล้วจะวุ่นวายอีก?
"ที่ทำแล้วไม่เคยมีปัญหาเลยในชีวิตคือการดูแลตัวเอง แต่การดูแลตัวเองคือเราต้องไปชนกับลูกค้าเอง ต้องไปคุยกับคน ซึ่งเราจะมีความปวดหัวเอง ซึ่งอันนั้นเป็นสิ่งที่เราเหนื่อย เราอยากทำหน้าที่นักแสดง เราไม่อยากไปเจออะไรแบบนั้นเราเลยต้องหาคนกลางที่จะมาดูแลผลประโยชน์ของเรา คุยให้เรา จัดการให้เรา ทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้า อาชีพเราก้าวหน้า
อันนี้คือหน้าที่ของผู้จัดการ แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่รู้เพราะมันก็ไม่ได้หาใครมาดูแลกันง่ายๆ เพราะความเชื่อใจและความซื่อสัตย์เป็นเรื่องที่พลอยให้ความสำคัญค่อนข้างสูง พลอยไม่อยากจะเจอแล้วเปลี่ยนเจอแล้วเปลี่ยน มันเหนื่อย มันเครียด"
พลอย เฌอมาลย์ แถลงข่าวหลังปลดผู้จัดการส่วนตัว
กลัวไปเลยไหมกับการไว้ใจคน?
"ตอนแรกไม่กลัวหรอกนะ เราก็คอยดูอยู่ แต่นานๆไป อยู่กันมันก็ผูกพัน มันเชื่อใจกัน มันก็จะให้ไปเอง"
อยากบอกอะไรแฟนๆที่เป็นห่วง?
"ขอบคุณคนที่เป็นห่วง และขอบคุณคนที่อยากรู้ คนที่อยากรู้ก็รอหน่อยแล้วกัน อย่าเพิ่งอะไรมาก ขอให้พลอยและทุกๆคนปรึกษากันภายในให้เรียบร้อยก่อน ถ้าเราพร้อมแล้วเราออกมาพูดแน่นอน ตอนนี้เรายังไม่พร้อมที่จะพูด"
“โน๊ต” มีเรื่องเชื่อมโยงหรือสอดคล้องกับอดีตผู้จัดการ “แมทธิว”?
“ยังไม่ได้ตาม ไม่น่าจะเกี่ยวกัน พวกเราอยู่กันเป็นครอบครัว เราอยู่ด้วยกันมาตลอด โน๊ตกับเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกัน คนละเรื่อง ไม่เกี่ยวกัน”
พลอย เฌอมาลย์
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media
Facebook PPTV บันเทิง : https://www.facebook.com/PPTVHD36Entertainment
โฆษณา