15 มิ.ย. เวลา 07:00 • หุ้น & เศรษฐกิจ

DR และ DRx ตัวใหม่ล่าสุด ลงทุนหุ้นบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นและสหรัฐ

ธนาคารกรุงไทย เตรียมเสนอขาย DR และ DRx เพิ่มอีก 6 หลักทรัพย์
อ้างอิงหุ้นบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น อย่าง Toyota, Uniqlo และ Sony
และอ้างอิงหุ้นบริษัทชื่อดังของสหรัฐ อย่างหุ้นเครื่องดื่มแบรนด์ดังทั้ง Coca Cola กับ Pepsi และหุ้นบริษัท Berkshire Hathaway ที่ก่อตั้งและบริหารโดยคุณปู่วอร์เรน บัฟเฟตต์
การเสนอขาย DR และ DRx ทั้ง 6 หลักทรัพย์ พร้อมเปิดให้ซื้อขาย วันที่ 17 มิถุนายน 2567 ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และไม่ต้องจองซื้อก่อนล่วงหน้า
รายละเอียด DR และ DRx ทั้ง 6 หลักทรัพย์
3 หุ้นญี่ปุ่น มาใหม่ผ่าน DR
- SONY80 อ้างอิงหุ้นของบริษัท Sony Group Corporation (6758)
อัตราอ้างอิง สัดส่วน 1 หุ้น : 1,000 DR
Sony Group Corporation บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมในหลายยุคสมัย ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้านภาพ เสียง และเกมชื่อดังอย่าง PlayStation และยังเป็นผู้นำด้านชิปเซ็นเซอร์รูปภาพที่ใช้ในกล้อง รถยนต์ และโทรศัพท์มือถือ
- TOYOTA80 อ้างอิงหุ้นของบริษัท Toyota Motor Corporation (7203)
อัตราอ้างอิง สัดส่วน 1 หุ้น : 100 DR
Toyota Motor Corporation บริษัทญี่ปุ่นที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายด้านยานยนต์ มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก ด้วยแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักเรื่องคุณภาพ ราคาที่จับต้องได้ และบริการหลังการขายที่ดี ใช้กลยุทธ์ Multi-Pathway มีโมเดลรถที่หลากหลายจนครองตลาดในญี่ปุ่นและหลายทวีปทั่วโลกทั้ง เอเชีย อเมริกาเหนือ และ ยุโรป
- UNIQLO80 อ้างอิงหุ้นของบริษัท Fast Retailing Co., Ltd. (9983)
อัตราอ้างอิง สัดส่วน 1 หุ้น : 1,000 DR
Fast Retailing Co., Ltd. บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแต่งกายที่มียอดขายอันดับต้นๆ ของโลก กำลังมาแรงด้วยแนวคิดแบบญี่ปุ่นที่ถูกถ่ายทอดออกมาสู่สินค้าคุณภาพดี และเรียบง่าย ในราคาที่เข้าถึงได้อย่างแบรนด์ UNIQLO และ GU
3 หุ้นอเมริกา มาใหม่ผ่าน DRx
- BRKB80x อ้างอิงหุ้นของบริษัท Berkshire Hathaway Inc.
อัตราอ้างอิง สัดส่วน 1 หุ้น : 10,000 DR
Berkshire Hathaway Inc. บริษัทโฮลดิ้งที่มีนักลงทุนอย่าง วอร์เรน บัฟเฟตต์ เป็นผู้นำ โดยเข้าไปถือหุ้นของบริษัทในหลายประเทศทั่วโลก และยังเข้าไปบริหารจัดการในบางบริษัทอีกด้วย
- KO80x อ้างอิงหุ้นของบริษัท The Coca-Cola Company
อัตราอ้างอิง สัดส่วน 1 หุ้น : 1,000 DR
The Coca-Cola Company บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มขนาดใหญ่ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อย่างน้ำอัดลมแบรนด์ โค้ก สไปรท์ และแฟนต้า และเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชา น้ำดื่ม และน้ำผลไม้ และเป็นหนึ่งในบริษัทที่บัฟเฟตต์เลือกลงทุน
- PEP80x อ้างอิงหุ้นของบริษัท Pepsico, Inc.
อัตราอ้างอิง สัดส่วน 1 หุ้น : 5,000 DR
Pepsico, Inc บริษัทอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของโลก เจ้าของแบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จักมากมายอย่างน้ำอัดลมแบรนด์ เป๊ปซี่ เซเว่นอัพ มิรินด้า และ ขนมขบเคี้ยวแบรนด์ เลย์
โฆษณา