14 มิ.ย. เวลา 10:45 • ไอที & แก็ดเจ็ต

5 อันดับแอปฯ หาคู่ ชาวเน็ตไทยพูดถึงมากที่สุด เดือน พ.ค. 67

ดาต้าเซ็ต เปิด 5 อันดับแอปพลิเคชันหาคู่ ที่ชาวเน็ตไทยพูดถึงบนโลกโซเชียลมากสุด ในเดือนพฤษภาคม 2567 อันดับ 1 มีการกล่าวถึงกว่า 77%
ดาต้าเซ็ต (Dataxet) บริษัทผู้ให้บริการข่าวสารและประมวลผลข้อมูล เผยสถิติที่น่าสนใจอย่าง Top 5 แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยมในประเทศไทย หลังกลุ่มคนโสดเริ่มหันมาใช้แอปพลิเคชันเพื่อค้นหาคู่และสร้างความสัมพันธ์ ซึ่งแต่ละแอปฯ ก็มีลักษณะและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป
สำหรับในประเทศไทย 5 อันดับแอปพลิเคชันหาคู่ที่ได้รับความนิยมโดยมีการพูดถึงบนโซเชียลมีเดีย (Mention) มากที่สุด จากการสำรวจระหว่างวันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2567 ผ่านเครื่องมือ DXT360 ได้แก่
แอปฯ Omi
อันดับ 5 : Omi (Mention 1%)
แอปฯ หนึ่งที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากัน โดยลักษณะการใช้งานแอปยังคงเช่นเดียวกับแอปอื่น ๆ ที่มีการปัดซ้าย ปัดขวา นอกจากนี้ Omi มีฟังก์ชัน “Quiz” เป็นการตั้งและตอบคำถามกัน เพื่อให้รู้จักกันได้เร็วและมากกว่าเดิม
อันดับ 4 : Bumble (Mention 2%)
แอปฯ นี้เหมาะกับคนที่ต้องการหาแฟนต่างชาติ มีการใช้งานกันเยอะมากในต่างประเทศ โดยเอกลักษณ์ของแอปฯ นี้จะให้ฝ่ายหญิงเป็นการทักหาก่อน และหากแมตช์กันแล้วไม่ได้แชทกันภายใน 24 ชม. ระบบก็จะลบแมตช์นั้นทิ้งไป สำหรับการใช้งานของแอปนี้จะมีลักษณะคล้าย Tinder ที่มีการปัดซ้ายเมื่อไม่ถูกใจ และปัดขวาเมื่อถูกใจ นอกจากนี้แอปยังมีฟีเจอร์ หาเพื่อนรู้ใจ (Bumble BFF) และหาเครือข่ายทางสังคม (Bumble Bizz) ด้วย
อันดับ 3 : Her (Mention 8%)
แอปฯ นี้เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการหาคู่เป็นผู้หญิงเท่านั้น โดยการใช้งานแอปก็เช่นเดียวกับ Tinder ที่มีการปัดซ้าย และปัดขวา หากแมตช์กันก็สามารถพูดคุยและทำความรู้จักกันได้
แอปฯ HER
อันดับ 2 : Coffee Meets Bagel (CMB) (Mention 12%)
แอปฯ CMB จะมีอัลกอริทึมในการสุ่มคนที่มีความสนใจคล้าย ๆ กันกับเรามาให้ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา งานอดิเรก ความชอบต่าง ๆ และหากแมตช์กันแล้วจะต้องคุยกันภายใน 7 วัน มิเช่นนั้นระบบจะลบแมตช์นั้นทิ้งไป ดังนั้นแอปฯ นี้จึงเหมาะกับผู้คนที่ต้องการความสัมพันธ์แบบจริงจัง เนื่องจากเอกลักษณ์ของแอปจะเน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณ
อันดับ 1 : Tinder (Mention 77%)
แอปพลิเคชันที่คนทั่วโลกต่างรู้จักเป็นอย่างดีและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้รับการพูดถึง (Mention) บนโซเชียลมีเดีย (Social Media) ในไทยมากที่สุดในเดือน พ.ค. 2567 ถึง 77% เนื่องจากแอปมีการคัดกรองคนที่เข้ามาสมัคร ใช้งานฟรี
มีฟังก์ชันการใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ใช้วิธีการ “ปัด” หน้าจอ โดยปัดซ้ายคือไม่ถูกใจ ปัดขวาคือถูกใจ และหากถูกใจมาก ๆ ให้ปัดขึ้น เพื่อหาคนที่แมตช์มาแชทหรือเริ่มต้นสนทนาเพื่อทำความรู้จักกัน
นอกจากนี้ Tinder ยังมีแพ็คเกจหลายระดับ เช่น Premium, Gold, Plus และ Platinum เพื่อให้เราเลือกคนที่มีโปรไฟล์ดี ๆ และเพิ่มโอกาสในการแมตช์กับผู้คนทั่วโลกได้มากขึ้น
แอปฯ Tinder
ที่มา: Dataxet
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media
Facebook PPTV บันเทิง : https://www.facebook.com/PPTVHD36Entertainment
โฆษณา