16 มิ.ย. เวลา 11:34 • ข่าว

สรุปดราม่า ไฮโซปิงกับคอนเทนต์นอนแผ่

ไฮโซปิงทำคอนเทนต์นอนแผ่ร้องแอ๊ในญี่ปุ่น
สุดท้ายโดนวิจารณ์ยับจากทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น
ไฮโซปิง
1. ไฮโซปิงหรือปิงเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชาวไทยที่มักทำคอนเทนต์แนวทดสอบสังคม แกล้งคน แสดงตัวตน และอะไรก็ตามที่สื่อถึงความเป็นตัวของตัวเองลงในติ๊กต๊อกกับเฟสบุ๊ค
2. ตัวอย่างคอนเทนต์ของไฮโซปิงที่เป็นไวรัลคือ ถอดเสื้อเดินกลางห้อง ,แกล้งกินมูมมามต่อหน้าคนแปลกหน้า ,ตั้งใจเดินไปหยิบ/กินอาหารบนโต๊ะของคนที่มากินข้าวกินเดียวและดูว่าคน ๆ นั้นจะมีรีแอคชั่นยังไง
3. คอนเทนต์ส่วนใหญ่ของไฮโซปิงมักได้รับเสียงวิจารณ์มากกว่าเสียงชื่นชม แต่ถึงอย่างนั้นไฮโซปิงก็ยังคงยืนยันว่าเขาจะทำคอนเทนต์ทำนองนี้ออกมา เพราะมันคือสิทธิและเสรีภาพที่เขาสามารถทำได้
2
เริ่มเรื่อง
4. ช่วงหลังมานี้ไฮโซปิงมักทำคอนเทนต์ที่มีชื่อว่า "นอนแผ่ร้องแอ๊" ถ้าให้อธิบายง่าย ๆ คือ ไฮโซปิงจะลงไปนอนบนพื้นตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ตลาดสด ฟุตบาท สถานีรถไฟใต้ดิน ฯลฯ และทำการพูดว่า นอนแผ่ร้องแอ๊ ออกมาซ้ำ ๆ
1
5. ในช่วงแรกที่ไฮโซปิงทำคอนเทนต์แนวนี้ก็ต้องพูดตามตรงว่ามันก็มีเสียงวิจารณ์ออกมาบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังไม่ดังพอที่จะเป็นไวรัลจนใครสนใจ
6. กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ที่คอนเทนต์นอนแผ่ร้องแอ๊ของไฮโซปิงเริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้้น หลังจากที่ไฮโซปิงไปทำคอนเทนต์นี้ไกลถึงประเทศญี่ปุ่น
7. ไฮโซปิงตระเวณถ่ายคอนเทนต์นอนแผ่ร้องแอ๊ตามที่สถานท่องเที่ยวต่าง ๆ ในโอซาก้า เช่น บนสะพานเอบิสุ ,สวนสนุก Universal และในรถไฟใต้ดิน
ดราม่าในไทย
8. คลิปเหล่านี้ของไฮโซปิงถูกหยิบมาวิจารณ์อย่างรวดเร็ว เพจดังหลายเพจต่างพากันโพสต์คลิปของไฮโซปิงและตั้งคำถามว่า ทำไปทำไม ทำเพื่ออะไร คิดอะไรถึงทำ
1
9. นอกจากเพจแล้วด้านชาวเน็ตก็พากันส่ายหน้าพร้อมกับบอกว่า สิ่งที่ไฮโซปิงทำคือการทำลายภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยวไทยอย่างรุนแรง หลายคนฝากข้อความถึงไฮโซปิงว่า ช่วงนี้ชาวญี่ปุ่นกำลังเจอกับปัญหานักท่องเที่ยวไร้มารยาท แทนที่จะช่วยกันรักษามารยาทเพื่อให้พวกเขาสบายใจกับนักท่องเที่ยวไทย แต่ไฮโซปิงกลับไปราดน้ำมันลงบนกองไฟซะอย่างงั้น
ดราม่าในญี่ปุ่น
10. คลิปของไฮโซปิงไม่เพียงแต่เป็นไวรัลในไทยเท่านั้น ทางฝั่งของโลกออนไลน์ญี่ปุ่นเองก็มีการแชร์คลิปของไฮโซปิงไปพูดถึงไม่น้อยเช่นกัน
11. ชาวเน็ตญี่ปุ่นหลายคนแสดงความเห็นถึงคลิปไฮโซปิงว่า การทำแบบนี้มันไร้มารยาทมาก ทำไมเขา (ไฮโซปิง) ถึงเลือกทำในที่สาธารณะ เขาไม่รู้ตัวหรอว่ากำลังรบกวนคนอื่นอยู่ .. เขาเป็นคนชาติไหนกัน
ไฮโซปิง
12. หลังเป็นประเด็นดราม่าไฮโซปิงได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ทำนองว่า นอนแผ่ร้องแอ๊ มันเป็นยังไงทำไมต้องด่าด้วย มันเป็นเพียงการบ่งบอกถึงความสุขแบบเด็ก ๆ .. การนอนแผ่ร้องแอ๊มันคือ Pride สำหรับตน มันการบ่งบอกว่าจุดยืนของตนคือ Adult Baby และ Happy
1
13. ไฮโซปิงทิ้งท้ายว่า การทำแบบนี้มันทำให้ตัวเขากลับมามองโลกแบบมีความหวังมากขึ้นว่ายังมีอะไรสนุกอีกมากมาย หากใครที่ไม่เห็นด้วยกับตนก็ไม่ควรจะมาเหยียดหยามกัน
14. จากนั้นไม่นานไฮโซปิงได้ทำการโพสต์คลิประบายความอัดอั้นในใจพร้อมน้ำเสียงคล้ายคนร้องไห้ ก่อนจะพูดเป็นนัยว่าตนอาจเลิกทำคลิปแล้วเพราะทำไปก็มีแต่คนด่า คนจับผิด
15. แต่ผ่านไปเพียงไม่กี่วันไฮโซปิงก็ได้โพสต์อีกคลิปพร้อมกับบอกว่า ตนไม่เลิกอัดคลิปแล้วเพราะมีแฟนคลับมากมายคอยส่งกำลังใจและสนับสนุนให้ตนทำคลิปในแบบที่ตนชอบต่อไป
เรื่องราวก็ประมาณนี้ครับ
ส่วนใครคิดเห็นอย่างไรก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
X #ไฮโซปิง
โฆษณา