17 มิ.ย. เวลา 10:11 • ข่าวรอบโลก

เมื่อบาริสต้าสาวฟิวขาดใช้ค้อนทุบกระจกรถลูกค้า เพราะโกรธที่ถูกลูกค้าสาดกาแฟใส่กระจกร้าน

ไวรัลในโลกออนไลน์ : เมื่อบาริสต้าสาวฟิวขาดและใช้ค้อนทุบใส่กระจกรถลูกค้าด้วยความโกรธ หลังถูกลูกค้าโวยวายและสาดกาแฟเข้าใส่กระจกร้าน
ที่มาที่ไปของเรื่องราวคืออะไร ไปอ่านกันครับ
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านกาแฟที่มีชื่อว่า A Taste of Heaven Espresso ซึ่งเป็นร้านกาแฟแบบไดรฟ์ทรูที่ตั้งอยู่ในเมืองซีแอทเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา
ร้านกาแฟแห่งนี้มีจุดเด่นคือ บาริสต้าสาวหรือก็คือเจ้าของร้านจะแต่งตัวแนวเซ็กซี่ ขณะชงกาแฟให้กับลูกค้า ทำให้กาแฟในร้านมีราคาที่แพงกว่าราคาร้านทั่วไปนั่นเอง
1
ที่มาที่ไปของเรื่องราวนี้เริ่มมาจากไม่นานมานี้ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถไปซื้อกาแฟที่ร้านของเธอ โดยเมนูที่ซื้อคือกาแฟขนาด 34 ออนซ์ 1 แก้ว และน้ำเปล่าขนาด 24 ออนซ์ 1 แก้ว
ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรจนกระทั่งถึงขึ้นตอนการจ่ายเงิน
ในช่วงที่รับกาแฟมาแล้วและกำลังจะจ่ายเงิน ลูกค้าก็รู้แปลก ๆ กับราคาทำนองว่า ทำไมกาแฟของเขาถึงแพงขนาดนี้
เขาจึงถามกลับไปยังเจ้าของร้านว่า เขาสั่งแค่กาแฟกับน้ำเปล่า แต่ทำไมราคามันถึงได้สูงถึง 22 ดอลลาร์ (ประมาณ 810 บาท) เขาไม่โอเคกับราคานี้ เพราะฉะนั้นเขาขอเงินคืน 5 ดอลลาร์จะได้ไหม
แน่นอนว่าทางฝั่งเจ้าของร้านได้ตอบปฏิเสธคำขอดังกล่าวทันที เพราะเธอมองว่าเธอก็ติดป้ายราคาชัดเจนอยู่แล้ว มันไม่ใช่ความผิดของเธอที่จะต้องมาคืนเงินให้กับลูกค้า
ทางฝั่งของลูกค้าที่ถูกปฏิเสธก็พยายามพูดโน้มน้าวทำนองว่า งั้นเธอเอาเครื่องดื่มคืนไปทั้งหมดเลยและเขาขอแค่เงิน 5 ดอลลาร์คืน เพราะเขาไม่สะดวกใจที่จะรับกาแฟหรือเครื่องดื่มจากร้านเธอแล้ว
ทางฝั่งเจ้าของร้านรู้สึกว่าลูกค้าคนนี้ต้องตั้งใจกวนประสาทเธออยู่แน่ ๆ จึงรีบตัดจบด้วยการพูดว่า ถ้ายังไม่ไปจะสาดกาแฟใส่นะ
สิ่งที่ลูกค้าทำต่อจากนั้นคือสาดกาแฟในมือไปที่กระจกร้านก่อนจะพยายามขับรถออกไป แต่เจ้าของร้านก็ดันมือไวพอที่จะหยิบค้อนขึ้นมาฟาดเข้าไปที่กระจกรถของลูกค้าจนเป็นรู เพื่อเป็นการเอาคืน ..
หลังจากเกิดเรื่องราวนี้ขึ้นต่างฝ่ายก็ต่างเรียกตำรวจมาดำเนินคดีกัน ทางฝั่งลูกค้าได้แจ้งความเกี่ยวกับการทำลายทรัพย์สิน ส่วนฝั่งเจ้าของร้านได้แจ้งความเกี่ยวกับการถูกขู่ทำร้าย
ด้านชาวเน็ตก็เสียงแตกเป็นสองฝั่งชัดเจนคือ ฝั่งลูกค้าและฝั่งเจ้าของร้าน
ชาวเน็ตฝั่งลูกค้ามองว่า เจ้าของร้านควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ไม่ดีพอ ถ้าเจ้าของร้านมีสติกว่านี้และไม่ก่อเหตุใช้ค้อนทุบกระจก เจ้าของร้านก็คงได้รับความเห็นใจไปแล้ว
1
ชาวเน็ตฝั่งเจ้าของร้านมองว่า ดูจากคลิปแล้วชายคนนี้ตั้งใจกวนประสาทแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่เขาได้รับก็ถือได้ว่าเป็นผลจากการกระทำของเขาเอง อีกทั้งเจ้าของร้านก็ได้ติดราคากาแฟเอาไว้แล้ว ดังนั้นเขาก็ไม่มีสิทธิ์มาต่อว่า ๆ เจ้าของร้านขายกาแฟแพง
1
ส่วนใครคิดเห็นอย่างไรก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะ
อ้างอิง
โฆษณา