19 มิ.ย. เวลา 10:29 • ครอบครัว & เด็ก
สกินชิพ (Skinship) เป็นความสัมพันธ์ของคู่รักที่ต่างฝ่ายก็เต็มใจและรู้สึกดี ที่จะได้โอบกอด สัมผัสเนื้อตัวกันและกัน นั่งกุมมือ เดินจูงมือกัน เดินกอดคอ เกาะเอว กอดไหล่ หรือแม้แต่จุ๊บกัน มันเป็นการแสดงความน่ารักน่าใคร่ ความใกล้ชิดหรือ intimacy ช่วยถนอมความสัมพันธ์ได้ดีนะคะ อย่างน้อยหากหนุ่มใดเป็นคนแข็งกระด้าง การจูงมือแฟนสาวข้ามถนน จะช่วยสื่อสารให้สาวๆได้รับรู้ถึงความเอาใจใส่ (Caring) เรามองว่ามันน่ารักดีออกนะคะ
สังเกตไหมว่า? สาวน้อยสาวใหญ่มักจะเสแสร้งงอนตุ๊ปป่อง เพื่อให้แฟนหนุ่มงอนง้อเธอ ด้วยการกระชากตัวเธอไปกอดไว้จนแน่น!!! ฉากนี้ในภาพยนต์ ไม่มีสาวคนไหนทานทนได้หรอกค่ะ เพราะมันฟินสุดๆ จริงไหม? ลองถามอากู๋ดูก็ได้ค่ะ ว่าการกอดกันของคู๋รัก หรือแม้แต่คนในครอบครัว มีประโยชน์ใดบ้าง มันไม่ใช่เรื่องผิดศีลธรรมหรือน่ารังเกียจแต่อย่างใดเลยนะคะ
แต่หากถามเราเป็นการส่วนตัวว่าชอบไหม เราก็คงต้องตอบว่าเราโดนกอดมานับไม่ถ้วนจนชินค่ะ นอกจากพ่อแม่ญาติพี่น้องแล้ว คนนอกที่แม้จะกลิ่นตัวแรงแค่ไหน นมเนยมาเต็มพิกัดเพียงใด ใส่น้ำหอมกลิ่นฉุนขนาดไหน ก็ต้องกอดเขาหรือเธอ นอกจากคนไทย ก็มีคนญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน อินเดีย เนปาล ปากีสถาน สิงคโปร์ มาเลเซีย เมกัน เยอรมัน ออสเตรเลีย ฮังการี ฯลฯ
คู่นี้ ยังคงกอดกันเหมือนหนุ่มสาว มาตลอด 72 ปี เลยนะคะ
1
โฆษณา