17 ก.ย. 2024 เวลา 06:09 • ท่องเที่ยว
บ้านข้างวัด

บ้านข้างวัด เชียงใหม่

บ้านข้างวัด เป็นอีก 1 ที่ที่ใครมาเชียงใหม่จะต้องแวะมา Check-in ซึ่งเราแวะมาหลังจากไปวัดอุโมงค์ ที่อยู่ไม่ไกลกันไม่มาก
บ้านข้างวัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์พื้นเมือง แต่ละร้านจตะเป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือย และล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วโครงการ ทำให้อากาศข้างในค่อนข้างจะเย็น ร่มรื่น ไม่ร้อนเท่าไหร่
ร้านค้าภายในบ้านข้างวัด ส่วนใหญ่เป็นร้านขายงานอาร์ท งานคราฟท์ เป็นส่วนใหญ่ มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งบางร้านก็จะมี Workshop ให้ทำด้วย
ภายในโครงการก็ยังมีร้านอาหารด้วย
ก่อนกลับเราก็แวะซื้อไอติมกันก่อน ซึ่งก็มีหลากหลายรสชาติ และไอติมรสนี้อยากลองทาน "รสมะยม"และโรยด้วยพริกเกลือ ซึ่งก็เปรี้ยววว...จับใจมาก
บ้านข้างวัด เชียงใหม่
ที่ตั้ง: ซอยวัดอุโมงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เบอร์: 093-423-2308
เวลา: ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
หลังจากนั้น เราก็ไปทานกลางวันกันที่ Adirak Pizza ที่ห่างจากบ้านข้างวัดแค่ 200 เมตร ซึ่งเป็นร้านพิซซ่าโฮมเมด ที่เปิดมากว่า 6 ปี ซึ่งเป็นพิซซ่าสไตล์นาโปลี ที่่มีหน้าให้เลือกกว่า 30 หน้า และเมนูอื่นๆ อีกเยอะมาก
ภายในร้านไม่ใหญ่มาก ตอนเราไปเที่ยงกว่าๆแล้ว คนเต็มร้าน ซึ่งส่วนใหญ่ 90% จะเป็นชาวต่างชาติ
เริ่มต้นด้วย Caesar Salad ผักสด สะอาด ชีสรสชาติดี กลมกล่อม ส่วนเบค่อนจะต่างจากร้านอื่นๆ เพราะเบคอนจะนุ่ม ไม่กรอบ ซึ่งก็ถูกใจเรา
จานต่อไป Parma & Melon เมล่อนหวาน ทานคู่กับพาม่าแฮม เข้ากันได้ดีมากๆๆ
Adirak Pizza เป็นแบบโฮมเมด แป้งบาง หอมชีส
Deep Fried Cauliflower จานนี้สายทอดต้องชอบ เค็มนิดๆ กรอบนอก นุ่มใน จิ้มกับซาวน์ครีมเข้ากัน และต้องทานตอนร้อนๆ
จบ Trip เชียงใหม่ตัวเมืองวันนี้ไปอีก 1 วัน ตั้งแต่ไปวัดอุโมงค์ - บ้านข้างวัด - Adirak Pizza อิ่มอก อิ่่มใจ อิ่มท้อง กลับโรงแรมได้
Adirak Pizza
ที่ตั้ง: ซอยวัดอุโมงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เบอร์: 065-249-6966
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-22.00 น.
⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
โฆษณา