19 พ.ย. 2024 เวลา 07:23 • ไลฟ์สไตล์

บางวันขอแค่บรรยากาศ ของสวนน้อย ๆ กับผลไม้บนโต๊ะ ไว้พักผ่อนกายใจก็พอแล้ว

ความสุขอันเล็กน้อยของฉัน ขอเพียงการได้จัดบ้านให้เรียบร้อย สร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่ แบบเรียบง่าย ตามแบบของฉัน ที่ขาดไม่ได้ คือ บนโต๊ะอาหารนั้น ต้องมีผลไม้ 55 เพราะฉันและครอบครัวชอบทานผลไม้มาก เพราะสรรสร้างมาจากธรรมชาติ และมีรสชาติอร่อย การกินของอร่อยที่สุขภาพดี มันคือ ความสุขในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งนะคะ! "เพื่อน ๆ ลองดูซิคะ"
การจัดบ้าน เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศของบ้าน แม้เพียงเล็กน้อย "ก็ทำให้สามารถสร้างความสุขของวัน ๆ นั้นได้เช่นกันนะคะ" ไม่ว่าเราจะอาศัยอยู่ในบ้านแบบใด ในบางครั้งขอเพียงมีมุมเล็ก ๆ ในบ้าน ที่เป็นมุมโปรดประจำของเรา สะอาด น่าอยู่ ตามแบบฉบับของเรา เพียงแค่นี้ก็เป็นการเพิ่มพลังงาน ความคิดสร้างสรรค์ และเปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเราเอง และครอบครัวได้เช่นกันค่ะ
บ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านที่หรูหราราคาแพง บ้านเล็ก บ้านใหญ่ หรือกระท่อม บ้านทุกรูปแบบต่างให้ความสวยงาม ความรู้สึก และความหมายความสำคัญ พลังงานในตัวของมันเองเช่นกัน
ในบางวันของฉัน ขอเพียงได้มีบรรยากาศของสวนน้อย ๆ กับผลไม้บนโต๊ะเพียงเล็กน้อย ไว้นั่งพักจิบชาร้อน ๆ นั่งดูต้นไม้ในบ้าน "เพียงแค่นี้ก็เป็นวันดี ๆ ที่มีความสุขสำหรับฉันแล้วค่ะ"
รู้สึกโชคดี และขอบคุณ ๆ ๆ ที่มีบ้านที่น่าอยู่ทั้งประเทศไทย และญี่ปุ่น มีอาหาร ผลไม้ให้ทาน ขอบคุณทุกสรรพสิ่งที่เอื้ออำนวยประโยชน์ในทุก ๆ ด้าน ต่อชีวิตฉันและครอบครัว และเพื่อนร่วมโลก ทุกคน รู้สึกขอบคุณ ๆ ๆ
Jumpasang
โฆษณา