•
6 ธ.ค. 2024 เวลา 15:04 • ไอที & แก็ดเจ็ต

Google Photos ยกเลิกการแบ็คอัพรูปภาพได้แล้ว

โดย
Google Photos เพิ่มฟังก์ชันใหม่ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือ ฟังก์ชันยกเลิกการแบ็คอัพรูปภาพและวิดีโอ ที่เคยอัปโหลดขึ้นไปบน Google Photos จากอุปกรณ์ของคุณ
  • ★
    ​ทำไมถึงเรียกว่า "ยกเลิก"
○ เพราะฟังก์ชันนี้จะลบเฉพาะส่วนที่ถูกแบ็คอัพขึ้นไปบน Google Photos เท่านั้น รูปภาพและวิดีโอยังคงอยู่บนอุปกรณ์ของคุณเหมือนเดิม
○ รูปภาพที่อยู่ใน Locked Folder ด้วย หมายความว่ารูปที่คุณตั้งค่าให้เป็นส่วนตัวก็สามารถยกเลิกการแบ็คอัพได้เช่นกัน
  • ★
    ​วิธีใช้งาน
1) เข้าไปที่ Settings
เปิดแอป Google Photos แล้วไปที่การตั้งค่า
2) เลือก Backup
ในหน้าการตั้งค่า ให้เลือกที่ Backup
3) กดปุ่ม Undo
จะมีปุ่มให้กดยกเลิกการแบ็คอัพทั้งหมด
4) ยืนยัน
ระบบจะขอให้คุณยืนยันอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ
  • ★
    ​สิ่งที่ต้องระวัง
○ การแบ็คอัพอัตโนมัติจะถูกปิด
เมื่อคุณกดยกเลิกการแบ็คอัพทั้งหมด ระบบจะปิดการแบ็คอัพอัตโนมัติไปด้วย หากต้องการเปิดใช้งานใหม่ภายหลัง ต้องเข้าไปตั้งค่าอีกครั้ง
○ รูปจะถูกลบออกจาก Google Photos ทั้งหมด
การกดยกเลิกจะทำให้รูปภาพและวิดีโอทั้งหมดที่เคยแบ็คอัพจากอุปกรณ์นั้นหายไปจาก Google Photos
✏️ Shoper Gamer
Credit :
👇
  • ●
    ​https://www.blognone.com/node/143482
โฆษณา