22 ก.พ. 2025 เวลา 01:00 • กีฬา

ผลจับสาย UCL 16 ทีมสุดท้าย + ทายผลคู่ใหญ่

สำหรับการแข่งขัน UCL ก็ได้เดินทางมาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้วโดยผลการจับฉลากมีดังนี้
PSV vs Arsenal
Atletico Madrid vs Real Madrid
PSG vs Liverpool
Club Brugge vs Aston Villa
Benfica vs Barcelona
Dortmund vs Lille
Bayern vs Leverkusen
Feyenoord vs Inter
โดยวันนี้ผมจะมาลองทายผลคู่ใหญ่ 3 คู่คือ PSG vs Liverpool, Real Madrid vs Atletico Madrid และ Bayern vs Leverkusen
ภาพจาก Liverpool FC
PSG vs Liverpool
สำหรับคู่แรกนี้ในตอนแรกหลายคนมองว่าลิเวอร์พูลควรจะได้เปรียบเนื่องจากฟอร์มร้อนแรงมากทั้งใน UCL และ premier league แต่ในช่วงหลังมานี้ลิเวอร์พูลสะดุดหลายนัดเหลือเกินเริ่มจากแพ้พลีมัธ,เสมอเอฟเวอร์ตัน,เสมอแอสตันวิลล่า นอกจากนั้นยังต้องเจอศึกใหญ่อย่างแมนซิตี้และนิวคาสเซิ่ลก่อนจะดวลกับ PSG และสถานการณ์ในลีคตอนนี้ถือว่าเป็นช่วงสำคัญที่จะพลาดไม่ได้เนื่องจากสะดุดมาหลายนัด
กลับกันทางด้านปารีสตอนนี้ฟอร์มกำลังร้อนแรงและแต้มในลีคก็ค่อนข้างปลอดภัยมากถือว่าเป็นต่อพอสมควร
สำหรับคู่นี้เชื่อว่าถ้าลิเวอร์พูลไม่แพ้ในบ้านปารีสถึงจะเอาตัวรอดผ่านไปได้เนื่องจากการเล่นที่แอนฟิลด์ลิเวอร์พูลแข็งแกร่งมากเช่นกัน
ทายผลผู้ชนะ : Liverpool
ภาพจาก Real Madrid C.F.
Real Madrid vs Atletico Madrid
คู่ที่ 2 เป็นการเจอกันของ2ยักษ์ใหญ่ของลีคสเปนโดย head to head ของ 2 สโมสรนี้ใน 3 นัดหลังสุดที่เจอกันคือเสมอรวด 1-1 ทั้ง 3 นัดถือว่ากินกันไม่ลง
แต่สถิติที่พบกันใน UCL 9 ครั้งแบ่งเป็นเรอัลมาดริดชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 2 ถือว่าดีกว่าพอสมควรแถมใน UCL มาดริดเป็นทีมที่น่ากลัวเสมอ เชื่อว่าคู่นี้แชมป์เก่ายังคงสามารถทะลุเข้ารอบต่อไปได้ไม่ยากเกินไปนัก
ทายผลผู้ชนะ : Real Madrid
ภาพจาก FC Bayern Munchen
Bayern vs Leverkusen
คู่ที่ 3 เป็นการเจอกันของเจ้าแห่งลีคเยอรมันกับทีมที่โค่นพวกเขาลงได้ในฤดูกาลที่ผ่านมาแบบไร้พ่าย จากฟอร์มในชั่วโมงนี้ต้องถือว่าเลเวอร์คูเซ่นถือไพ่เหนือกว่าบาเยิร์นพอสมควรจากการเจอกันครั้งล่าสุดที่พูดได้ว่าบาเยิร์นสู้ไม่ได้เลยทุกทางแต่โชคดีที่เอาตัวรอดไปได้
และฟอร์มของบาเยิร์นที่เจอคู่แข่งที่ถือว่าไม่แข็งหนักอย่างเซลติกก็ยังเกือบเอาตัวไม่รอดแต่ได้ประตูช่วงทดเจ็บท้ายเกมเอาตัวรอดมาได้ ถ้าบาเยิร์นไม่สามารถชนะในบ้านได้ก็ปิดประตูการผ่านเข้ารอบต่อไปได้เลย
ทายผลผู้ชนะ : Leverkusen
UCL จะกลับมาแข่งกันอีกครั้งในคืนวันที่ 4 มีนาคมโดยทั้ง 3 คู่ที่ทางผมยกมานั้นคือคู่ใหญ่ในสายตาผมสำหรับรอบ 16 ทีมนี้ หลังจากจบรอบลีคไปจนถึงตอนนี้ผมมองว่าทีมที่มีโอกาสได้แชมป์มากที่สุดน่าจะเป็น บาร์เซโลน่า
เนื่องจากฟอร์มที่กลับมาดีและสำหรับผมถือว่าสายง่ายกว่าอีกฝั่ง สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ชนะและได้ผ่านเข้ารอบต่อไปเราจะได้รู้กันในเดือนหน้าครับ
โฆษณา