Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
atcha
•
ติดตาม
17 เม.ย. เวลา 03:39 • ความคิดเห็น
เคยสงสัยไหมว่าตัวเราเอง ทำอะไรอยู่ และทำไปเพื่ออะไร ?
เคยสงสัย และเป็นบ่อย เพราะบางครั้ง เราก็ทำบางอย่างมายาวนาน จนชิน นานเสียจนลืมไปว่า เราเดินมาไกลขนาดนี้ได้ยังไง ลืมที่มาของการเดินทาง ลืมว่าเดินมาเพื่ออะไร และลืมว่าเรากำลังเดินไปไหน
การถามตัวเอง เหมือนเป็นการทบทวนจุดเริ่มต้น ว่าเส้นทางที่เป็นอยู่ตอนนี้ ใช่เส้นทางที่เราเลือกหรือเปล่า เรามาผิดทางไหม มันยังเป็นเส้นทางฝันเราอยู่หรือเปล่า หรือเราเปลี่ยนใจแล้ว เปลี่ยนเส้นทางจากเดิม และเราเปลี่ยนไปไกลขนาดไหนแล้ว
การทบทวน อาจทำให้เราระลึกถึงจุดหมายทางได้อีกครั้ง ว่าเราเดินมาทำไม วันนี้ เรายังต้องการปลายทางเดิมหรือเปล่า บางทีการเดินทางมาไกล ผ่านอะไรมาเยอะ ความคิดเราอาจจะเปลี่ยน ประสบการณ์อาจสอนให้เราคิดได้ ปลายทางอาจไม่เหมือนเดิม
ถ้าสิ่งที่เราทำวันนี้ ยังตอบโจทย์ความต้องการอยู่ เราก็ทำต่อไป ถ้าไม่ใช่แล้ว ทบทวนแล้ว เปลี่ยนใจแล้ว ก็ควรละทิ้งมันสะ อย่าเสียเวลาต่อเลย ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แล้วเปลี่ยนเส้นทางเถอะ
ชีวิตมีทางเลือก ถ้าเรารู้ว่า ตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่
บันทึก
2
1
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย