Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ท๊อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา - Topp Jirayut Srupsris
•
ติดตาม
25 เม.ย. เวลา 03:00 • ข่าว
Deutsche Bank และ Standard Chartered รุกตลาดคริปโตสหรัฐฯ
Deutsche Bank และ Standard Chartered เร่งขยายธุรกิจคริปโตเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ หลังการบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หันมาสนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างจริงจัง พร้อมประกาศเป้าหมายผลักดันให้สหรัฐฯ ขึ้นเป็น "มหาอำนาจบิตคอยน์" ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ หลังจากที่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมเคยหลีกเลี่ยงตลาดนี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ล้มละลายของ FTX และการปิดตัวของธนาคารที่สนับสนุนคริปโต เช่น Silvergate และ Signature
สำหรับ Deutsche Bank ได้ขยายความร่วมมือกับแอปซื้อขายคริปโต Bison ของ Börse Stuttgart Group โดยรับหน้าที่ดูแลยอดเงินสกุลยูโรของผู้ใช้งาน พร้อมจับมือกับ
Crypto.com
ในการให้บริการธนาคารในสิงคโปร์ ออสเตรเลีย และฮ่องกง โดยตั้งเป้าขยายโมเดลธุรกิจนี้ไปยังตลาดสหราชอาณาจักรและประเทศในยุโรปอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต
ด้าน Standard Chartered เปิดตัวโครงการหลักประกันดิจิทัล โดยร่วมมือกับ OKX และ Franklin Templeton เพื่อให้บริการลูกค้าองค์กรในการใช้สินทรัพย์โทเคนเป็นหลักประกัน ภายใต้การกำกับดูแลของ VARA ในดูไบ อีกทั้งยังผนึกกำลังกับ Animoca Brands และ HKT เพื่อพัฒนา Stablecoin ที่อิงกับดอลลาร์ฮ่องกง พร้อมเดินหน้ายื่นขอใบอนุญาตออก Stablecoin ภายใต้กรอบการกำกับดูแลใหม่ของ HKMA อีกด้วย
ขอขอบคุณ Crypto.news สำหรับข้อมูลและภาพประกอบด้วยครับ :
https://cryptonews.com/news/deutsche-bank-and-standard-chartered-eye-u-s-crypto-expansion-wsj/
ติดตาม ท๊อป จิรายุส - Topp Jirayut ได้ที่ :
https://linktr.ee/toppjirayut
#DeutscheBank #StandardChartered #Crypto #ToppJirayut #ท๊อปจิรายุส
บันทึก
1
1
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย