Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Shoper Gamer
•
ติดตาม
27 เม.ย. 2025 เวลา 03:30 • ข่าวรอบโลก
สหรัฐอเมริกา
ผู้บริหาร Chrome ยัน ฟีเจอร์เด่นมีแค่กูเกิลที่ทำได้
โดย
Parisa Tabriz ผู้บริหาร Chrome ของ Google ให้การในชั้นศาลคดีผูกขาด Search ที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ฟ้องร้อง โดยโต้แย้งข้อเสนอให้แยก Chrome ออกเป็นบริษัทใหม่ โดยมีผู้สนใจซื้อหลายราย
Tabriz ชี้ว่า Chrome ไม่ได้มีแค่เบราว์เซอร์ แต่ยังผูกกับบริการเฉพาะของ Google เช่น Safe Browsing และ ระบบแจ้งเตือนรหัสผ่านรั่ว ซึ่งมีเพียง Google เท่านั้นที่สามารถให้บริการในระดับนี้ได้
คำให้การนี้ขัดแย้งกับ James Mickens ผู้เชี่ยวชาญของกระทรวงยุติธรรมฯ ที่เชื่อว่า Google สามารถขาย Chrome ให้บริษัทอื่นได้ โดยที่ Chrome ยังคงให้บริการต่างๆ ได้เหมือนเดิม และ Google ยังสามารถร่วมพัฒนา Chromium ต่อไปได้
Tabriz แย้งว่า Google เป็นผู้เขียนโค้ด Chromium ถึง 90% และ มีวิศวกรกว่า 1,000 คนทำงานให้ ซึ่งไม่มีบริษัทอื่นร่วมพัฒนาในระดับเดียวกัน เธอยังยอมรับว่า Chrome กำลังเชื่อมต่อกับ Gemini อย่างใกล้ชิด แต่ก็ระบุว่าบริษัทอื่นก็สามารถทำได้เช่นกัน เช่น Microsoft Edge ที่ผูกกับ Bing และ Copilot
✏️ Shoper Gamer
>>
https://linkbio.co/ShoperGamer
Credit :
👇
●
https://www.blognone.com/node/146082
●
https://www.bloomberg.com/news/articles/2025-04-25/only-google-can-run-chrome-company-s-browser-chief-tells-judge
ข่าวรอบโลก
เทคโนโลยี
chrome
บันทึก
2
1
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย