Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WABIZ รู้รอบทิศ ธุรกิจญี่ปุ่น
•
ติดตาม
28 เม.ย. เวลา 04:10 • ธุรกิจ
เมือง Higashiizu จับมือ Newpeace เปิดร้านของที่ระลึกไร้พนักงาน หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว
เมือง Higashiizu ตั้งอยู่บนคาบสมุทรทางตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ที่มีชื่อเสียงด้านน้ำพุร้อน ได้ริเริ่มวิธีการใหม่ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยร้านขายของที่ระลึกอัตโนมัติไร้พนักงาน โดยร่วมมือกับสตาร์ทอัพ Newpeace จากโตเกียว
ร้านค้า "Dozo" ทั้งสามแห่งมีลักษณะเป็นตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติขนาดใหญ่พร้อมหลังคากระเบื้องแบบญี่ปุ่น ผู้ซื้อสามารถใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อซื้อสินค้า ตู้เหล่านี้ตั้งอยู่ในจุดสำคัญต่างๆ เช่น หน้าสถานีรถไฟ Izu Atagawa และบนที่ราบสูง Hosono ที่มีชื่อเสียงด้านทุ่งหญ้าเงินญี่ปุ่น
แต่ละตู้แสดงตัวอย่างสินค้าประมาณ 9 รายการ เช่น คุกกี้ ปลาโบนิโตย่าง ชาเขียว และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอื่นๆ โดยปลาโบนิโตย่างมีราคา 1,300 เยน ผู้ซื้อสามารถป้อนที่อยู่บนเว็บไซต์ Dozo เพื่อทำการสั่งซื้อ โดยสินค้าจะถูกจัดส่งฟรีไปยังที่อยู่ในญี่ปุ่นที่ระบุ ช่วยให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องแบกของที่ระลึกระหว่างเดินทาง
ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2025 Higashiizu เป็นหน่วยงานท้องถิ่นแห่งแรกที่นำร้าน Dozo มาใช้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ซึ่งมักถูกบดบังโดยแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่าง Atami, Ito และ Shuzenji
Newpeace หวังว่าของที่ระลึกประเภทอาหารจะทำหน้าที่เป็นสื่อทางการตลาดไปด้วย ดังที่ Naoya Higuchi ผู้รับผิดชอบธุรกิจ Dozo กล่าวว่า "ของที่ระลึกเป็นสื่อแสดงความน่าสนใจของสถานที่ที่มันมาจาก เราคาดหวังว่าผู้ที่ได้รับของที่ระลึกจะพิจารณาให้สถานที่นั้นเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในอนาคต"
เพื่อเพิ่มการรับรู้ของสาธารณชน Newpeace วางแผนจะเปิดร้านค้า Dozo เพิ่มเติมทั้งในและนอกจังหวัด Shizuoka โดยมองไปที่จังหวัด Miyazaki และ Kagawa เป็นพื้นที่เป้าหมายถัดไป
____________________________
ติดตามเรื่องราวด้านธุรกิจ โอกาสทางด้านธุรกิจ การพัฒนาตนเองที่น่าสนใจจากประเทศญี่ปุ่นได้ที่
・Website:
www.wabiz.info
・Facebook:
facebook.com/wabizth
・Blockdit:
blockdit.com/wabizth
・Instagram:
instagram.com/wabiz.th
____________________________
References
- [Nikkei Asia](
https://asia.nikkei.com/Business/Travel-Leisure/Little-visited-Japan-town-partners-with-a-startup-to-sell-souvenirs
)
#wabiz #japan #business #japanbusiness #ญี่ปุ่น #ธุรกิจ #Higashiizu #Newpeace
ญี่ปุ่น
ข่าวรอบโลก
ธุรกิจ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย