8 พ.ค. เวลา 04:13 • ท่องเที่ยว
จังหวัดโอะกินะวะ

Road trip Okinawa สไล์หอยทาก Ep3

เข้าสู่ Day3 แบบ แปปๆ ก็จะครึ่งทริปแล้วหรอเนี่ย อาการหดหู่ไม่อยากกลับไปทำงานแทบจะกำเริบเลยหละครับ
วันนี้ เราจะ ขับรถกลับเข้าเมือง Chatan(American village) โดย เริ่มที่กินข้าวเช้าแบบ ง่ายๆ ที่ แฟมิลี่มาร์ท แล้วแวะไป ถ่ายรูปกับ Kouri Bridge และ แวะชม Heart rock จุดชมวิวยอดฮิด ที่เกาะ Kouri ตามด้วยหา กาแฟ บูสๆ ทานข้าวเที่ยงและแวะ Cape zunpa หรือ ที่เรียกอีกชื่อว่า ประภาคาร ซันปะ นั้นเอง ก่อนที่จะ ไป จบที่ หมูบ้านอเมริกัน เป็นอันจบวันครับ
อย่างที่เกริ่นไว้เช้ามาเราก็กินข้าวเช้าง่ายๆ ตามด้วยขับรถ ขึ้นไปประมาน 16นาที ก็ถึง ทางเกาะ Kouri ที่จะมี จุดชมวิว และ สะพานข้ามเกาะ ที่ไกล สุดลูกหูลูกตา
วันนี้เป็นวันที่ ฟ้าปิดมาก แทบจะมืด อึมครึม เหมือน ฝนจะตกตลอดเวลา แต่ สิ่นหนึ่งที่ทำให้ผมแปลกใจมาก คือ น้ำ ทะเล บ้านเค้า ไม่ขุ่นเลยครับ ถึงแม้ จะดูมีลมพายุ หรือ ฝนตก อย่างรูปตัวอย่างนี้
ถ่ายรุปกันได้สักพัก ก็เหมือน ฝนจะตก ตกแบบแกล้งๆ ปรอยๆ เป็นสัญญานให้เรา มูฟไป จุดอื่น ซึ่ง การขับรถ บนเกาะ ค่อนข้างง่าย และ แต่ละจุดไม่ไกล จากกันเลย ครับ จาก สะพาน ไป ดู หินรูปหัวใจนี่ ไม่เกิน10นาที และ เดินต่อไปอีกนิดหน่อย ทางเดินลงไปดู หิน นี่ เป็นทางเรียบ แต่ชัน ยังไงก็ระวังลื่นกันด้วยนะครับ
ทั้งนี้ที่เกาะโคริยังมี สถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็น พิธภัณฑ์ที่รวบรวมเปลือกหอยจากทั่วโลก หรือ โคริ โอเชียนทาวเวอ ถือเป็นหอชมเมืองของเกาะนี้ด้วยครับ
จริงๆแล้ว ตามแผน ออริจินัล เราจะต้องไปเยี่ยมชม โรงงานเบียร์ Orion ครับ แต่ ช่วงที่ผมไปนั้นเป็นช่วง ปิดปรับปรุง ซึ่ง เค้าจะเปิดให้ บริการในวันที่ 1เมษา 2568นี้เอง ซึ่งห่างไปอีก แค่ 3วัน เอง เอาเป็นว่า ผมอดไปครับ ก็เลยต้องมุ่งหน้าไป ร้านกาแฟแทนครับ จากเกาะ ไปร้านกาแฟ ใช้เวลาประมาน 25 นาที ขับออกจากเกาะมาตามทาง จะผ่านถนน ริมทะเล จนถึงร้านกาแฟ
FIFI Palor ร้านกาแฟ ขนาดเล็ก ทรง8เหลี่ยม ที่มี ขาย กาแฟ และขนม ของทานเล่น และที่นั่ง เป็นไม้สำหรับชมวิว ทะเล
ตัวที่นั่งของทางร้านจะเป็น ที่นั่งหันออกไปทางทะเล และ มี ชิงช้าสองตัว ให้ นั่งแกว่งดูวิวทะเล ชิวใจ แบบนี้จะพลาดได้ไงครับ ตอนผมนั่งทานกาแฟเย็น ก็นั่งคิดในใจ อะนะครับ ว่าทำไมผมไม่สั่งกาแฟร้อน ดันสั่ง Ice americano ตามปกติ โดยไม่ทันคิด ลมก็หนาว กาแฟก็เย็น กางเกงกับเสื้อผมก็สั้นก็บางเหลือเกิน
จากร้านกาแฟ เราก็ขับรถหาอะไรทาน มื้อนี้ ที่เล็งไว้ คือ Taco rice ครับ อาหารขึ้นชื่ออีก อย่าง ที่ถ้าหากมาโอกินนาว่าแล้วก็ต้องมาลองทั้งสิ้น ซึ่งร้านที่ผมไปกิน คือ ร้านGushiken tacos
ซึ่งร้านนี้มาจากการจิ้มในแผนที่พร้อมกับรีวิวในกูเกิ้ลเเมพล้วนๆ
ร้านเป็นร้านเล็กๆ แต่งร้านด้วย artwork ย้อนยุค การทำอาหาร เป็นเหมือน home cook meal ที่นั่งจะเป็นแบบเคาเตอร์บาร์ และโตะเล็กอีกไม่กี่โต๊ะ ใช้เวลารออาหารสักพัก แต่อาหารที่สั่งมาอร่อยทุกอย่างเลยครับ ตั้งแต่ Taco, Taco rice, หรือ เบอเกอร์เนื้อ และที่เเนะนำเลยคือ น้ำส้มมะเเข่วนผสมกับสับปรส เปรี้ยวหวานสดชื่น เป็นอีกร้านที่ผม พุดได้ว่า อร่อยทำถึงครับ ถ้าได้มีโอกาสกลับไป จะเป็นอีกร้านที่ผมกลับไปซ้ำ แน่ๆ ครับ
เติมพลังกันเสร็จแล้วก็ล่องรถต่อลงมาที่ อีก หนึ่งจุดชมวิว ที่ ตาม รีวิวต่างๆ หรือ จุดแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมา คือ Cape Zanpa หรือ Zanpa light house นั่นเองครับ สถานที่นี่เป็นลานกว้าง ที่มีประภาคาร สีขาวสง่า ตั้งอยู่ริมทะเล ที่มีความสูงถึง 31เมตร และสามารถ ขึ้นชมวิวได้จาก จุดสูงสุดของ ประภาคาร ในราคา 200เยน
แต่วันที่ผมไป ผมอยู่ที่นี่แค่ไม่เกิน 10นาทีครับ เพราะว่า 1.อากาศหนาวมาก 2.ฝนเริ่มตกปรอยๆ และ 3. บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างอึมครึมเลยตัดสินใจ ลงมาชม แป็ปๆพอ แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า ถ้าผมมาในวันที่อากาศดีกว่านี้ และมีแดด เห็นพระอาทิตตก หรือ อยู่รอดู วิวในช่วง สนธยา มันจะสวยขนาดไหนกันเชียว แต่นั่นก็เป็นเรื่องของ อนาคตครับ เพราะ ปัจจุบันนั้น ครึมฟ้าครึมฝนสุดๆ
จาก cape zanpa ไม่นานมาก เราก็ มาถึง เขต Chatan หรือ ที่ตั้งของ American village และ ที่พักของเราในคืนนี้ ก็ไม่พ้น โรงแรม ใน ย่านAmerican village เลยครับ เพราะ หนึ่งง่ายต่อการเดินทาง สองมี ให้เลือก หลากหลายดี ครับ มี ตั้งแต่ 5ดาว เรื่อยลงมาก ครับ ของผมจบที่ Hotel vessel campana ซึ่งจุดเด่ยของโรงแรมนี้คือ เดินลงมาแล้วเจอ American village เลย ครับ แถมมี Lawson ใต้ โรงแรมอีก ด้วย
ห้องที่จอง จองเป็น twin bed ห้องไม่ได้ใหญ่มาก แต่ วิวที่ผมได้ เป็น วิวทะเล และ มี ออนเซนที่ ชั้น บนของโรงแรม และชั้นดาดฟ้า มี สระว่ายน้ำ วิวทะเล ตรงนี้เห็นว่ามีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ ของผม ด้วยที่อากาศ มันเย็นมาก การ ไปว่ายน้ำชมวิว อาจจะไม่ได้อยุ่ในหัวเลยครับ
ส่วน Amenities มีให้ครบ ครัน ตามสไตล์ โรงแรมญี่ปุ่นครับ แต่ต้อง หยิบจาก ชั้น ล้อบบี้ขึ้นไปครับ
ด้วย American village นี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยว ขึ้นชื่อที่ ถ้าหากในช่วง เสาร์ อาทิตย์ คนเดินกัน ขวักไขว่ ไม่ว่า จะเป็น ใต้หวัน เกาหลี ฮ่องกง ส่วน ที่เห็นจะน้อยหน่อยก็เป็นคนไทยเรานี่แหละครับ แหะๆ หมู่บ้านแห่งนี้ ตั่งอยู่ตอนเหนืองของเมือง นาฮะ หากขับรถมา ก็ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงอยู่ติดทะเล ช่วงกลางคืนก็จะมี บาร์เปิด ให้ ดื่มด่ำชีวิตยามค่ำคืนที่นี่ได้อีกด้วยครับ
หมู่บ้านแห่งนี้ผมว่า เป็นสถานที่ ที่รวมความเป็น อเมริกันกับโอกินาว่า เข้ากันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Vibe หรือ สถานที่การตกแต่ง เค้าเล่าว่าที่นี่เคยเป็น Former U.S. military base มาก่อน ก่อนที่จะได้รับการสร้างใหม่ ให้มี โรงหนัง ร้านอาหาร ช้อปปิ้งมอล ตอนปี 1981 จนถึง ตอนนี้ครับ
ตลอดทางเดิน จะสังเกตเห็น งานศิลปะ บนกำแพงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงทางเดิน ผนัง ตึก ก้ไม่เว้น หรือ แม่แต่ ม้านั่ง เมตาม่อน ก็ยังมี ครับ
ไม่ไกลจากที่พัก มีห้าง ชื่อ Aeon mall Okinawa Rycom ขับรถไป 20นาที เป็นห้างสรรพสินค้า ใหญ่มาก มี ทุกอย่างที่อยากได้ ไม่ว่าจะเป็น Oncloud ที่หายากที่นี่มี ของแบบเหลือๆ เลยครับ แต่ จุดประสงค์ ที่ผมไป ไม่ใช่เพื่อรองเท้าแต่เป็น Pokemon center ของที่นี่ต่างหากครับ 5555 ห้างนี้ปิด 4ทุ่มนะครับ หากพี่ๆคนไหนจะแวะมาช้อปปิ้งก็เผื่อเวลาด้วยนะครับ
โฆษณา