Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
PPTVHD36
ยืนยันแล้ว
•
ติดตาม
23 พ.ค. เวลา 11:30 • บันเทิง
“กานต์” ระบายความในใจครั้งแรก หลัง “เสก โลโซ” เข้าเรือนจำ ยันพี่เสกไม่ใช่อาชญากร
“กานต์ วิภากร” ภรรยา “เสก โลโซ” ออกมาไลฟ์ระบายความในใจเป็นครั้งแรกถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าเสกไม่ใช่อาชญากร ทุกอย่างเกิดจากโรคที่เขาเป็น
จากกรณีที่ศาลฎีกาพิพากษาแก้ให้ลงโทษ “เสก โลโซ” จำคุก 2 ปี 12 เดือน 20 วัน และถูกนำตัวไปที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี จากความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่, เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490
ล่าสุดวันที่ 22 พ.ค. 68 เวลาประมาณ 11.30 น. “กานต์ วิภากร” ภรรยาของเสก และผู้จัดการศิลปิน ได้ไลฟ์สดผ่านโซเชียลมีเดียเป็นครั้งแรกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น
กานต์ วิภากร และ เสก โลโซ
โดยกานต์มีอาการร้องไห้อย่างหนักตลอดการไลฟ์นานกว่า 30 นาที เธอบอกว่า ขอโทษพี่เสกที่กานต์ช่วยไม่ได้ กานต์ทำเต็มที่แล้ว ถ้าเขาให้กานต์ไปรับตรงนั้นแทนได้จะดีมาก ให้กานต์ไปติดแทนจะดีมาก ทำไมใจร้าย พี่เสกเขาไม่ได้เป็นคนไม่ดีอะไรเลย เขาไม่ได้ว่าอะไรแต่กานต์เองนี่แหละที่ขอร้อง ว่าอย่าใจร้ายกับเขา
ส่วนการเดินทางไปเยี่ยมเสกเมื่อวันที่ 21 พ.ค. ไปถึงประมาณ 10 โมง เกือบไม่ได้เยี่ยม เพราะว่าใส่กระโปรงสั้น ก็ให้คนรีบวิ่งไปซื้อกางเกง แล้วก็เข้าไป เขาน่าสงสารมาก
กานต์บอกว่า “เหตุที่เกิดเพราะเขาเป็นไบโพลาร์จริง ๆ เขาไม่ได้เป็นอาชญากร ไบโพลาร์กับคนบ้ามันต่างกันนะ ไบโพลาร์อันตรายกว่า ทรมาน คนบ้าก็ไปศรีธัญญาไม่รู้เรื่องอะไร ไบโพลาร์ถึงขั้นสามารถฆ่าตัวตายได้”
กานต์บอกว่า เมื่อวานที่เข้าไปคุยก็ไม่ได้ร้องไห้ แต่พอกำลังจะออกไป ตะโกนบอกไปว่าอยากมาเยี่ยมทุกวันนะ พรุ่งนี้เจอกันนะ แล้วพี่เสกตอนที่นั่งอยู่เขาก็เข้มแข็ง ยิ้ม ก็เล่าให้เขาฟังว่าทุกคนในโซเชียลเขาชื่นชมเธอ แล้วก็ทุกคนเขาบอกว่า ให้กำลังใจเธอ พี่เสกก็หน้าตาสดใส แต่พอลุกขึ้นจะกลับ บอกว่าเดี๋ยวกานต์มาเยี่ยมทุกวันนะ เขาก็ยืนมอง แล้วเขาก็น้ำตาคลอ
แต่พอออกมาก็เพิ่งรู้ว่า เยี่ยมได้สัปดาห์ละ 3 วัน คือ จันทร์ พุธ ศุกร์ เมื่อวานวันพุธ วันนี้ไปเยี่ยมไม่ได้ พรุ่งนี้ศุกร์จะไปเยี่ยมแต่เช้า
กานต์อยากบอกพี่เสกว่า เขาให้เยี่ยมได้แค่ จันทร์ พุธ ศูกร์ ไม่ต้องรอ แต่วันนี้สั่งอาหารไว้ให้หมดแล้ว พิเศษทุกอย่าง เขาให้สั่งได้ 2 มื้อ กลางวัน กับเย็น ก็สั่งอาหารอย่างดีไว้ให้ ซื้อข้าวของเครื่องใช้อย่างดีทุกอย่างให้แล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปซื้อเพิ่ม แกจดไว้ยังมีที่ขาด เมื่อวานออกมาซื้อเพิ่มไม่ทัน พรุ่งนี้จะไปแต่เช้า
ส่วนเงินฝากให้ได้เดือนละ 15,000 บาท ก็ฝากไว้ให้หมดแล้ว และเดี๋ยวเขาบอกจะมีสามารถสั่งพวกสเต๊ก ของดี ๆ รังนก หูฉลาม เดี๋ยวจะถามว่าสั่งไปให้ได้ตอนไหน พี่เสกชอบกินอาหารอิตาลี แล้วก็พวกหูฉลาม โทมาฮอว์ก ริบอาย มีเดียมแรร์ ราวิโอลีทรัฟเฟิล
“แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องห่วงนะ เขาไม่ได้ติดนานขนาดนั้นหรอก เพราะว่าเขาเป็นคนดี เดี๋ยวเบื้องบนก็คงต้องเมตตา เขาเป็นไบโพลาร์ทำให้ก่อเหตุ กับปัญหาครอบครัว เป็นไบโพลาร์มาหลายปี เขาไม่ได้เป็นอาชญากร ต้นเหตุมาจากโรคที่เขาเป็น” กานต์บอก
ภรรยาเสกบอกอีกว่า ทุกทีเวลากานต์ร้องไห้ พี่เสกจะเป็นคนมาปลอบ คอยมาลูบหัว เช็ดน้ำตา เอายาให้กิน จะเป็นคนหยอดตา ป้ายตา เอายาให้กิน เอาถังให้ตอนอ้วก คอยลูบหลัง คอยเอาน้ำให้บ้วนปากตอนดึก
“แต่อยู่ในนั้นเขาก็โอเคอยู่ มีคนคอยดูแล 2 คน เขาก็ได้นอนสบาย แล้วก็มีคนซักผ้าอะไรอย่างนี้ให้ แต่ก็ต้องดูแลคนที่ช่วยดูแล 2 คนนั้นด้วย สั่งอาหารให้เผื่อสองคนนั้นแล้ว เหมือนพี่เสกทั้งหมด สั่งกลางวันกับเย็น พิเศษให้เขากินสามคนเหมือนกันหมด เพราะเขาต้องดูแลพี่เสก เพราะซักเสื้อผ้าพี่เสกทำไม่เป็นหรอก”
ส่วนเรื่องงาน กานต์บอกว่า คนที่จ้างมางานเจ้าภาพทุกคนไม่ต้องกลัว ขอเวลา 4-5 วันให้กานต์ตั้งหลักก่อน เดี๋ยวกานต์จะรีบไปประสาน
ส่วนลูก ยอมรับว่า ยังไม่คุยกับลูก 3 คนเลย เพราะว่ากานต์ว่าลูกรับไม่ได้ ไม่รู้จะคุยยังไง สงสารลูก ไม่รู้เป็นยังไงบ้าง ลูกเขามีบ้านคนละหลังใกล้ ๆ กัน 10-20 นาที ตอนนี้กานต์อยู่คนเดียวกับแฮร์รอต (สุนัข) มีแม่บ้าน 1 คน แล้วก็คนขับรถ 1 คน เผื่อไปซื้ออะไร พาขับรถไปเยี่ยมพี่เสก
“2 คืนแล้วที่นอนกับแฮร์รอตไม่มีเขา คืนแรกฝันเห็นเขาทั้งคืน เมื่อคืนก็ฝันเห็นเขาทั้งคืน สองคืนแล้ว นอนโดยไม่มีเขา ติดต่อเขาไม่ได้ กานต์ฝันเห็นเขาทั้งคืน สองคืนเลย คืนนี้ก็คงด้วย” กานต์บอก
เธอเสริมว่า “กานต์ไม่สบาย เสกก็ไม่สบาย ลูกก็ไม่สบาย ขอให้เขากลับมาดูแลกานต์กับลูกเถอะ ใส่กำไลอีเอ็มอะไรก็ได้ ขอให้เขากลับมาดูแลกานต์กับลูกได้มั้ยคะ ไม่งั้นกานต์ไม่อยากอยู่ กานต์อยากตาย จะอยู่ยังไงคนเดียวในบ้านหลังเบ้อเร่อเท่อ ในบ้านหลังใหญ่ กับหมาแฮร์รอต 1 ตัว ลูกก็มีบ้านคนละหลัง เขาก็คงร้องไห้เหมือนกัน คงไม่กล้าโทรหากัน”
กานต์บอกอีกว่า เมื่อวานนักข่าวเต็มเลย กานต์เลยไปสาย 10 โมงนิด ๆ ให้เรือนจำเขาเคลียร์นักข่าวออกก่อน ขอความกรุณาสื่อมวลชนไม่ต้องไปรอที่เรือนจำ ยังไงก็ไม่เจอกานต์ เพราะให้เขาเคลียร์นักข่าวออกจนหมดแล้วค่อยเข้าไป ขอโทษสื่อด้วย แต่เรื่องนี้สาหัสที่สุดตั้งแต่เกิดมาในชีวิตแล้ว ไม่อยากเจอหน้าใครทั้งนั้น เคสนี้กานต์ขอ ไม่ต้องไปรอที่เรือนจำ ทำให้กานต์เข้าไปหาเขาได้ช้าลง
กานต์กล่าวว่า เสือ (ไทเกอร์ ลูกชาย) เคยพูดว่า ถ้าพ่อติดคงไม่มีกะจิตกะใจทำงานทำเพลง เมื่อหลายเดือนที่แล้ว คำนั้นอยู่ในสมองกานต์ตลอดเวลา ช่วยซัพพอร์ตไทเกอร์ด้วย อย่าให้เขาคิดแบบนี้ ให้เขาเข้มแข็ง เป็นที่น่าภาคภูมิใจ เป็นทุกความภาคภูมิใจของพ่อแม่น้อง ๆ ปู่ย่าตายาย ขอให้เสือเข้มแข็ง
เสือเป็นที่ยึดเหนี่ยว แม่ไม่ไหว แม่ไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนที่ใคร ๆ คิด สิบกว่าปีมานี้ ทุกคืนทุกวัน 70% ที่แม่ร้องไห้สืบกว่าปีที่มีเรื่องมา 54 ถึงตอนนี้ ทุกคนคิดว่าแม่แข็งแกร่ง
กานต์ยังบอกว่า สัญญาได้มั้ยว่าทุกคนจะซัพพอร์ตไทเกอร์ ไม่งั้นกานต์ไม่มีกำลังใจ ถ้าทุกคนซัพพอร์ตไทเกอร์ ให้ทุกคนภาคภูมิใจ กานต์จะมีกำลังใจทำงานเพื่อไทเกอร์แทนช่วงรอพี่เสก ไม่งั้นกานต์จะไม่ทำอะไรทั้งนั้น กานต์จะเป็นอย่างนี้
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ :
https://www.pptvhd36.com/news/249178
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์
https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media
Facebook PPTVHD36 :
https://www.facebook.com/PPTVHD36
YouTube :
www.youtube.com/@PPTVHD36
ข่าว
บันเทิง
ข่าวบันเทิง
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย