23 พ.ค. เวลา 09:00 • หุ้น & เศรษฐกิจ

กรมบัญชีกลาง เร่งแก้ "เงินบำนาญ" เดือน พ.ค. พบปัญหาบางรายจ่ายซ้ำ บางรายไม่ได้เงิน

กรมบัญชีกลาง เร่งแก้ปัญหา "เงินบำนาญ 2568" หลังพบข้อคลาดเคลื่อนในการโอนเงินประจำเดือนพฤษภาคม บางจ่ายได้รับเงินซ้ำ บางรายไม่ได้รับเงิน
วันที่ 23 พฤษภาคม 2568 เป็นวันที่กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง จะต้องดำเนินการจ่ายเงินบำนาญ 2568 ประจำเดือน แต่ในเช้าวันเดียวกันโซเชียลมีเดียมีการโพสต์ข้อความ ว่าพบปัญหาในหลายกรณี อาทิ เงินไม่เข้าบัญชีตามกำหนดเดิม หรือ บางคนอ้างว่าได้รับเงินเข้า 2 เดือน เป็นต้น
โดย กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก กรมบัญชีกลาง เมื่อเวลา 10.56 น. ระบุว่า มีการตรวจสอบพบข้อคลาดเคลื่อนในการโอนเงินเข้าบัญชีของผู้รับบำนาญผ่านธนาคารกรุงไทย ทำให้ผู้รับบำนาญบางรายได้รับเงินซ้ำ และบางรายยังไม่ได้รับเงิน
กรมบัญชีกลาง เร่งแก้ "เงินบำนาญ" เดือน พ.ค. พบปัญหาบางรายจ่ายซ้ำ บางรายไม่ได้เงิน
กรมบัญชีกลาง ขอชี้แจงว่า ขณะนี้ธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยธนาคารจะปรับปรุงรายการดึงเงินคืนสำหรับบัญชีที่มีการจ่ายซ้ำ และสำหรับรายที่ไม่ได้รับเงิน ธนาคารจะดำเนินการเพื่อจ่ายเงินเข้าบัญชีผู้รับบำนาญให้โดยเร็วที่สุดต่อไป
ทั้งนี้ กรมบัญชีกลาง และธนาคารกรุงไทยจะไม่มีการติดต่อกลับหาผู้รับบำนาญ ทั้งทางโทรศัพท์ หรือ Line หรือส่ง Link แต่อย่างใด จึงขอให้ท่านไม่หลงเชื่อและติดต่อไปยังผู้ไม่หวังดี
หากมีข้อสงสัยต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ขอให้ติดต่อกับส่วนราชการต้นสังกัด หรือกรมบัญชีกลาง สำนักงานคลังเขต และสำนักงานคลังจังหวัดในพื้นที่ กรมบัญชีกลางและธนาคารกรุงไทยขออภัยมา ณ ที่ด้วย
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ :
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media
โฆษณา