The Woman in the Yard หนังสยองขวัญฟอร์มเล็ก กับแนวความคิดที่ใหญ่ แถมซับซ้อน(เปรียบเทียบได้กับหนังของ Jordan Peele) หนังเรื่องนี้เลือกอยู่ใต้ร่มของค่าย Blumhouse ก็ทำให้น่าสนใจขึ้นมาอีกหน่อย
The Woman in the Yard กำกับโดย Jaume Collet-Serra ผลงานเก่าๆ(แนวสยอง)อาทิ The Shallow(2016), Orphan"ออร์แฟน เด็กนรก" (2009) และ House of Wax(2005) เขียนบทโดย Sam Stefanak และที่ต้องเอ่ยถึงอีกหนึ่งท่านคือ Pawel Pogorzelski งานด้านกล้อง เขาถ่ายทอดภาพมัวๆ เบลอๆ ให้แสงเงาอย่างสยองๆ
The Woman in the Yard ทำออกมาได้ค่อนข้างดีในเวลาเพียง 87 นาที มีทั้งฉากน่ากลัวที่ชวนสะดุ้งตกใจ และฉากอารมณ์ที่ชวนปวดใจ แน่นนอนบ้างท่านก็ชอบ บางท่านก็อาจจะไม่ชอบ ส่วนตัว-ผมว่าเป็นการตั้งใจของผู้กำกับ Collet-Serra ที่ทำให้หนัง-สยองแบบเงียบๆ-(เหมือนเป็น Logo ของเขา)
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังไม่มีกำหนดฉายในไทยเลย แต่อาจจะลงสตรีมมิ่งในช่อง Amazon Prime Video ก่อนก็ได้
คะแนน 5.5/10
หมายเหตุ-ยูนิเวอร์แซลจะปล่อยหนังเรื่อง The Woman in the Yard ในโรง(สหรัฐ)ประมาณ 2,800+ แห่งขึ้นไป วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา