30 พ.ค. เวลา 11:11 • ความคิดเห็น
ไม่ผิดครับ ถ้าเลิกกันแล้ว สถานะคือโสด เลิกกันชั่วโมงเดียวจะมีแฟนใหม่เลยก็เรื่องของเราครับ ไม่ผิด
ผมเคยคบกับผู้หญิงคนหนึ่ง และเธอเป็นฝ่ายมาบอกเลิกผมทั้งๆ ที่ผมยังไม่ได้ทำอะไรเลย เหตุผลคือเธอรู้สึกไม่แน่ใจ (เธอเป็นคนโลเล รักๆ เลิกๆ หลายรอบแล้ว) หลังจากเลิกกันไปได้ 3 วัน ผมลงรูปคู่กับผู้หญิงที่กำลังคุยใหม่ ลงรูปในโซเชี่ยล เช็คอินสถานที่ต่างๆ ด้วยกัน แฟนเก่าผมก็โทรมาด่าผม หาว่าผมไม่ให้เกียรติเธอ ทำไมถึงมีคนใหม่เร็ว แอบคุยกันตอนคบกับเธอใช่มั้ย?
คำตอบที่ผมตอบเธอเป็นประโยคสั้นๆ ครับ
“เสือก”
คือเลิกกันแล้ว แถมตัวเองเป็นฝ่ายขอเลิกด้วย มีสิทธิมาเรียกร้องอะไรด้วยหรือครับ? แล้วต้องทำยังไงดีถึงจะได้ชื่อว่าเป็นคนดี? ต้องไว้อาลัยให้กับความรักครั้งนี้ซัก 6 เดือนก่อนใช่มั้ยถึงค่อยมีแฟนใหม่ได้? ถ้าผมจะมีแฟนใหม่ในช่วงนี้ ผมต้องทำเรื่องเป็นหนังสือ ทำเอกสารส่งมาขออนุญาตก่อนมั้ยครับ ขออนุญาตมีแฟนใหม่นะ ช่วยเซ็นอนุมัติด้วย อย่างนี้หรือครับ? ผมต้องนอนร้องไห้ ฟูมฟาย งานการไม่ต้องทำ คร่ำครวญ กลับมาเถอะที่รัก ต้องทำอย่างนี้ใช่มั้ยถึงจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ชายที่ดี?
ดังนั้นถ้าในเคสคุณ เลิกกับแฟนตั้งสองอาทิตย์ จะมีคนคุยใหม่หรือจะมีแฟนใหม่ ไม่ผิดครับ สถานะคุณคือ “โสด” แฟนเก่าคุณก็ไม่มีสิทธิมาวุ่นวาย มันสิทธิของคุณเต็มที่เลยครับ
โฆษณา