Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เที่ยวได้กิน กินได้เที่ยว
•
ติดตาม
14 มิ.ย. เวลา 01:45 • อาหาร
ข้าวมันไก่แปลงนาม
ร้านข้าวมันไก่แปลงนามเยาวราช
🤔 ไปเยาวราชกันมั้ยจ้ะ⁉️ บอกเลยว่ามาเข้ากรุงเทพทีไรต้องไปเยาวราชทุกทีอ่ะ เพราะของกินนี่แหละ 🤣🤣
✨️ แต่!!! วันนี้จะพาไปกินอร่อยๆ ที่ถนนแปลงนาม แบบว่าที่เดียวอิ่มจุกๆ ไปแวะกินข้าวมันไก่ร้านเด็ดกันเนอะ 🐣
🍽 ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม ย่านเยาวราช เป็นข้าวมันไก่ชาวไหหลำแท้ๆ สูตรดั้งเดิมนาน 70 กว่าปี จุดเด่นจะอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้ไก่ไทยจากฟาร์มที่นครปฐมค่ะ แล้วนำมาต้มจนเนื้อเหนียวนุ่ม หนังกรุบๆ เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงยังเลือกใช้วิธีการหุงข้าวด้วยเตาถ่าน ทำให้ข้าวเรียงเม็ดสวยเงาน่าทานเลยทีเดียว
🧑🍳 ร้านนี้ไม่มีน้ำซุปนะจ๊ะ เค้าเสิร์ฟแบบไหหลำดั้งเดิม ข้าวมันไก่เค้าอร่อยมาก ไก่เนื้อนุ่ม หนังกรุบ น้ำจิ้มเด็ด มี 2 แบบ แบบเนื้อไก่ล้วน 100/150/200 บาท หรือจะเอาแบบมีข้าวด้วยก็ได้ ปกติ 60 บาท ถ้าเอาแบบน่องหรือสะโพกก็ 60/70/80 บาท ✨️💰
🫡 อ้อ!! แล้วก็มีข้าวหมูแดงหมูกรอบด้วยนะ 🐷 จานละ 60 หมูเนี่ย นุ่มๆ ฉ่ำๆ ไม่มันเลย น้ำราดก็อร่อย หอมหวานเค็มกำลังดี มีเกาเหลา มีก๋วยจั๊บด้วยคะ ที่นั่งไม่เยอะมาก จะนั่งในร้านหรือข้างนอกก็ได้จ้า 🪑🪑
🙋♀️🙋 ใครที่อยากลองข้าวไก่ไหหลำสูตรต้นตำรับ...แวะมาร้านนี้เลย อร่อยสุดๆ 😋
🎯 : เขตสัมพันธวงศ์ 32 ถนน แปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
⏰️ : เปิดทุกวัน เวลา 08:00 - 15:00 น.
☎️ : 02 623 1200
💻 : ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม เยาวราช ▶️
https://www.facebook.com/share/14K1pjjsnwg/
🌏 :
https://maps.app.goo.gl/KBJsXKwnjK6LSEKk7
#เที่ยวได้กินกินได้เที่ยว #เที่ยว #ท่องเที่ยว #ป้ายยา #บอกต่อ #อร่อยบอกต่อ #ร้านอร่อยบอกต่อ #ปักหมุดของอร่อย #ของอร่อยเยาวราช #เยาวราช #ร้านข้าวมันไก่แปลงนามเยาวราช #ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม #ข้าวมันไก่เยาวราช #ข้าวมันไก่ไหหลำ #ข้าวมันไก่ #TiewDaiKinKinDaiTiew
เยาวราช
ร้านอร่อยเยาวราช
รีวิวของกิน
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย