Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Captain Mhee
•
ติดตาม
23 มิ.ย. เวลา 10:48 • ข่าว
กล่องดำ เสียหายจากแรงกระแทกและความร้อนค่อนข้างมาก
#มีข้อมูลที่น่าสนใจว่า กล่องดำทั้งหมดสองชุด (DFDR และ CVR) ถูกกู้คืนมาได้ แต่พบว่าหนึ่งชุดมีความเสียหายจากแรงกระแทกและความร้อนค่อนข้างมาก ซึ่งอาจส่งผลต่อการกู้ข้อมูลภายใน
(1) ห้องปฏิบัติการถอดรหัสกล่องดำของ AAIB ในนิวเดลี ซึ่งเพิ่งเปิดในเดือนเมษายน ยังพยายามวิเคราะห์ข้อมูลอยู่
(2) แต่จากความเสียหายรุนแรง จึงอาจไม่สามารถถอดรหัสได้ทั้งหมดในประเทศ จำเป็นต้องพิจารณาส่งไปถอดรหัสที่ห้องแล็บระดับชาติอย่าง NTSB ในสหรัฐอเมริกา หรือแม้กระทั่ง Air Accidents Investigation Branch ของสหราชอาณาจักร หรือสิงคโปร์ก็อยู่ในข่ายตัวเลือกหากจำเป็น
(3) รัฐบาลอินเดียและ MoCA ยังยืนยันว่ายังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะส่งกล่องดำออกนอกประเทศหรือไม่ การตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะขึ้นอยู่กับการประเมินสภาพ และ ความสามารถในการถอดรหัสของ AAIB ก่อน
✅ สรุปในภาพรวม:
กล่องดำได้รับความเสียหายอย่างมาก 1 ใน 2 ชุด
ห้องแล็บในนิวเดลีกำลังพยายามถอดรหัส แต่ถ้ายากเกินอาจต้องส่งไป US/UK/Singapore
ยังไม่มีการตัดสินใจส่งไปที่ใด
✔️ข้อมูลในกล่องดำคือกุญแจที่จะไขปริศนาเรื่องนี้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากและต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ
📌มีคนจำนวนมากที่ต้องการรู้คำตอบของปริศนาอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยเฉพาะญาติของผู้สูญเสียทุกคน
กัปตันหมี
Cr : Indiatimes News
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย