มิติใหม่การตลาด! ใช้ช็อกโกแลตเป็นสื่อ เชื่อมคนต่างวัยให้เข้าใจกันทุก Gen
เด็กรุ่นนี้อะหรอจะรู้จัก “ซาวด์อะเบ้าท์!”
ได้ยินเด็กหนวดพูดแบบนี้ จะล่าแบ้เลยเธอ!
ต่างวัยกันไม่พอ คำศัพท์ที่ใช้ยังทำให้คนแต่ละรุ่นไม่เข้าใจกันอีก กลายเป็นโจทย์ให้ Milka แบรนด์ช็อกโกแลตสาขาในประเทศโรมาเนีย คิดแคมเปญสุดคูลอย่าง “Generation UnGap” หรือ “คำเขา เรารู้” ขึ้นมา เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยของคนยุค Boomer, Gen X, Gen Y และ Gen Z ให้สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจกันมากขึ้น
เท่านั้นไม่พอ เพื่อให้เกิดการรับรู้ในวงกว้างและเข้าใจในสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะสื่อมากขึ้น Milka ยังมีการทำคอนเทนต์ซีรีส์ รายการทีวี และวิทยุอีกมากมาย ที่ชวนคนต่าง Gen มาเล่นเกมทายคำศัพท์ด้วยกันแบบสนุกสนาน
ถือเป็นตัวอย่างให้แบรนด์ในบ้านเราที่อยากจะลดช่องว่างของคนแต่ละวัย แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงได้เห็นเป็นไอเดีย และไม่อยู่เฉยที่จะติดตามไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละ Gen ซึ่งอาจจะเริ่มอัปเดตง่ายๆ ด้วยการส่องความแตกต่างของคนอย่าง Gen Y ชาวไทยที่พิมพ์หัวเราะแบบ 555555 แต่เด็ก Gen Z มองว่าดูไม่จริงใจเลยอัพเลเวลเป็น 55656565 แทนก็ได้