Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WealthMagik
•
ติดตาม
21 ก.ค. เวลา 03:00 • หุ้น & เศรษฐกิจ
WealthMagik
Highlight of the week การลงทุนสัปดาห์นี้!📈
🗓 วันที่ 21 - 25 กรกฎาคม 2025
🔥 สหรัฐไฟเขียวให้ Nvidia และ AMD สามารถกลับมา ส่งออกไปยังจีนได้ โดยประเภทของชิพที่ส่งไปคือ H20 ของ Nvidia และ M1308 ของ AMD ซึ่งจะมีการปรับลดประสิทธิภาพเพื่อให้สามารถขายภายในจีนได้
🔥 ทรัมป์ยืนยันปฏิเสรว่าไม่มีแผนในการปลดพาร์เวล โดยก่อนหน้านี้มีข่าวรั่วออกมาว่าทรัมป์กล่าวกับ ส.ส.ในพรรคว่าต้องการที่จะปลดพาเวลล์ออกจากตำแหน่งก่อน ครบวาระ
🔥 อินโดนีเซียบรรลุข้อตกลงร่วมกับสหรัฐ โดยได้ลดอัตราภาษีเป็น 19% จากเดิม 32% โดยแลกกับการไม่เก็บภาษีใดๆจากสหรัฐ และจัดซื้อเครื่องบิน Boeing รวม 50 ลำ
🔥 รายได้สามธนาคารหลักของสหรัฐโตแรง นับเป็นไตรมาสที่สองติดต่อกันที่ Goldman Sachs, Morgan Stanley และ Bank of America ทำรายได้สูงสุดใหม่โดยได้รับแรงหนุนจากปัจจัยความผันผวนของตลาดหุ้น
🔥 อินเดียและสหรัฐฯเตรียมบรรลุข้อตกลง จากการประเมินคาดการณ์ว่าอาจได้ลดภาษีในอัตราที่เหลือต่ำกว่า 20%
🔥 สภาฯ ผ่านกฎหมาย GENIUS
Act กำหนดให้ สภาฯ ผ่านกฎหมาย GENIUS Stablecoin ต้องสํารองสินทรัพย์ด้วยดอลลาร์ และพันธบัตรสหรัฐฯ ในอัตรา 1:1 เท่านั้น
ที่มา : บทวิเคราะห์จาก บลจ. EastSpring
ข้อมูล ณ วันที่ 21 กรกฎาคม 2025
📌 อ่านบทวิเคราะห์จากบลจ. เพิ่มเติม ได้ที่ 👉
https://www.wealthmagik.com/analysis
เศรษฐกิจ
ข่าวรอบโลก
การลงทุน
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย