Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Appdisqus
•
ติดตาม
13 ส.ค. เวลา 11:36 • ไอที & แก็ดเจ็ต
📱 Samsung ชนะคดี BOE ขโมยเทคโนโลยี OLED !!
อาจกระทบ Apple และ Huawei, OPPO, Vivo, Xiaomi รวมถึง OnePlus ที่ใช้จอ BOE อาจถูกห้ามขายในอเมริกานานถึง 15 ปี!
.
US ITC มีคำวินิจฉัยเบื้องต้นว่า BOE ละเมิดสิทธิบัตร OLED ของ Samsung Display และอาจถูกแบนเข้าสหรัฐฯ นาน 14 ปี 8 เดือน ครอบคลุมทั้งการขาย การตลาด และโฆษณา ส่งผลกระทบต่อ Apple ที่ใช้จอ BOE ราว 22.7% ของ iPhone รวมถึงแบรนด์จีนอย่าง Huawei, OPPO, Vivo, Xiaomi และ OnePlus ที่อาจไม่สามารถขายสินค้าที่ใช้จอ BOE ในตลาดสหรัฐฯ ได้
.
ที่มาของข้อสงสัยคือระยะเวลาในการลงทุนพัฒนาที่แตกต่างกัน Samsung Display เริ่มพัฒนาเทคโนโลยี OLED มาตั้งแต่ปี 1997 ด้วยการลงทุนหลายร้อยล้านดอลลาร์ ขณะที่ BOE เข้าสู่ตลาดช้ากว่า 16 ปี แต่สามารถผลิตจอ OLED ขนาดใหญ่ในเชิงพาณิชย์ได้รวดเร็ว จนนำไปสู่ข้อกล่าวหาว่ามีการจ้างพนักงานเก่าของ Samsung และเข้าถึงซัพพลายเออร์เพื่อขโมยเทคโนโลยีการผลิตไปแบบไม่ถูกต้อง
หลังการตัดสินคดี ผู้เชี่ยวชาญออกมามองว่านี่เป็นสัญญาณเตือนถึงบริษัทจีนถึงสงครามการค้าระหว่างสองประเทศในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่อเมริกาหยิบนำมาโจมตีและกดดันบริษัทผู้ผลิตในจีน
#Samsung #BOE #OLED #Apple #TechNews
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย