Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WABIZ รู้รอบทิศ ธุรกิจญี่ปุ่น
•
ติดตาม
21 ส.ค. เวลา 11:00 • ธุรกิจ
ยานอวกาศเอกชนพา ยูอิ คิมิยะ เทียบท่า ISS สำเร็จ เริ่มภารกิจยาว 6 เดือน
ยานอวกาศ "ครูวดรากอน" (Crew Dragon) ของบริษัทเอกชน SpaceX ซึ่งบรรทุกนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่น คุณยูอิ คิมิยะ และลูกเรืออีก 3 คน ได้เข้าเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เป็นผลสำเร็จเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 ตามเวลาญี่ปุ่น
หลังจากใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง เมื่อคุณยูอิเข้าสู่สถานีอวกาศฯ เขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณโอนิชิ ทาคุยะ นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นอีกคนที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ก่อนแล้ว นับเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่มีนักบินอวกาศญี่ปุ่น 2 คนปฏิบัติหน้าที่บน ISS พร้อมกัน
การเดินทางครั้งนี้นับเป็นภารกิจระยะยาวครั้งที่ 2 ของคุณยูอิในวัย 55 ปี ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือนบนสถานีอวกาศฯ โดยมีภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งคือการเตรียมรับยานขนส่งสัมภาระรุ่นใหม่ของญี่ปุ่น "HTV-X" ที่จะเดินทางมาถึงเป็นครั้งแรก ซึ่งคุณยูอิจะทำหน้าที่ควบคุมแขนกลในการเชื่อมต่อยานเข้ากับสถานีฯ
ภารกิจนี้ไม่เพียงแต่ตอกย้ำบทบาทสำคัญของญี่ปุ่นในเวทีอวกาศนานาชาติ แต่ยังสะท้อนถึงยุคใหม่ของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการสำรวจอวกาศ ซึ่งกำลังกลายเป็นโมเดลธุรกิจที่สำคัญในปัจจุบัน
____________________________
ติดตามเรื่องราวด้านธุรกิจ โอกาสทางด้านธุรกิจ การพัฒนาตนเองที่น่าสนใจจากประเทศญี่ปุ่นได้ที่
・Website:
www.wabiz.info
・Facebook:
facebook.com/wabizth
・Blockdit:
blockdit.com/wabizth
・Instagram:
instagram.com/wabiz.th
____________________________
References
- [NHK](
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20250802/k10014882601000.html
)
#wabiz #japan #business #japanbusiness #ญี่ปุ่น #ธุรกิจ #spacex #crewdragon #ยูอิคิมิยะ #htv-x #ISS
ญี่ปุ่น
ข่าวรอบโลก
ธุรกิจ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย