Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WABIZ รู้รอบทิศ ธุรกิจญี่ปุ่น
•
ติดตาม
6 ชั่วโมงที่แล้ว • ธุรกิจ
CIO แบรนด์อุปกรณ์เสริมญี่ปุ่น ท้าชิงตลาดสหรัฐฯ ชูดีไซน์และความสะดวกสบายสู้ยักษ์ใหญ่
CIO บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนจากญี่ปุ่น ประกาศรุกตลาดสหรัฐฯ อย่างเต็มตัวในปีนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยตั้งเป้าเปิดตัวสินค้าประมาณ 50 รายการ พร้อมมีแผนระยะยาวที่จะจัดตั้งบริษัทในท้องถิ่นและนำสินค้าเข้าสู่ร้านค้าขนาดใหญ่
แม้ตลาดสหรัฐฯ จะเป็น "ทะเลแดง" ที่มีการแข่งขันสูงและถูกครองโดยแบรนด์ใหญ่อย่าง Anker จากจีน แต่ CIO มุ่งสร้างความแตกต่างด้วยการชูจุดเด่นด้านดีไซน์ที่สะท้อนสุนทรียภาพแบบญี่ปุ่น และฟังก์ชันที่เน้นความสะดวกสบายและใช้งานง่ายเป็นจุดขายหลัก โดยบริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายรวม 1 หมื่นล้านเยน (ประมาณ 68 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภายในปี 2026
อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมนี้เผชิญความท้าทายด้านการควบคุมคุณภาพ ซึ่ง CIO เองก็เคยเรียกคืนสินค้าที่พบปัญหา โดยบริษัทได้เพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูแลซัพพลายเออร์และปรับปรุงระบบการตรวจสอบภายในเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในตลาดโลก นอกจากนี้ ยังพิจารณาย้ายฐานการผลิตบางส่วนไปยังเวียดนามและมาเลเซียเพื่อลดผลกระทบจากกำแพงภาษี
____________________________
ติดตามเรื่องราวด้านธุรกิจ โอกาสทางด้านธุรกิจ การพัฒนาตนเองที่น่าสนใจจากประเทศญี่ปุ่นได้ที่
・Website:
www.wabiz.info
・Facebook:
facebook.com/wabizth
・Blockdit:
blockdit.com/wabizth
・Instagram:
instagram.com/wabiz.th
____________________________
References
- [Nikkei Asia](
https://asia.nikkei.com/business/technology/japan-s-cio-to-bring-mobile-chargers-to-us-taking-on-anker
)
#wabiz #japan #business #japanbusiness #ญี่ปุ่น #ธุรกิจ
ธุรกิจ
ญี่ปุ่น
ข่าวรอบโลก
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย