22 ก.ย. เวลา 13:38 • ความคิดเห็น
คุณจงกราบตัวเองให้ได้ก่อนค่ะ คุณศรัทธาในตัวคุณก่อน แล้วศรัทธานั้นจะนำทางคุณเอง
ส่วนตัว เคยมีปัญหาเรื่องพระ ตั้งแต่เด็กๆ แม่จึงเรียกไปคุยว่าทำไมถึงไม่อยากใส่บาตร ก็เลยบอกไปว่า เพราะเรารู้สึกว่าเราไม่อยากไหว้คนที่แค่เอาผ้าเหลืองมาคลุมเอาไว้ ทำไมเราต้องเอาข้าวของไปให้เขา เบื้องหลังเขาเราก็ไม่รุ้..
แม่บอกว่า คนทุกคนนั้นแตกต่างกัน เราไม่สามารถเอาพระ1องค์ มาตัดสินพระทั้งโลกได้ การให้ ให้เพราะเรามี ส่วนเขาจะเอาไปทำอะไรนั่นไม่ใช่เรื่องของเรา
1
ทุกวันนี้ ก็ไม่ได้โลกสวยค่ะ ทุกครั้งที่ไปวัด เราจะคิดดี ให้เพราะเรามี ทำเต็มที่ในส่วนของเรา ส่วนเขาจะเป็นยังไง ก็อย่าให้รุ้ก็แล้วกัน ถ้ารุ้ก็ไม่ให้ค่ะ เพราะเราต้องให้กับคนที่คู่ควร ดังนั้นสิ่งที่ง่ายที่สุด ทำตัวเองให้ดีค่ะ ไหว้พระอยู่บ้านก็ได้แล้ว เอาที่ใจเรามีสุข นั่นคือบุญ แต่หากใจร้อนรนมีคำถามอยุ่เสมอในใจ ต่อให้ให้เท่าไหร่ ก็เท่านั้นแหละ สุดท้ายก็ทุกข์ใจอยู่ดี
1
โฆษณา