Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
F
Fon Lhong Reudoo
•
ติดตาม
25 ก.ย. เวลา 23:58 • ความคิดเห็น
20250925_วันนี้ไปเล่นสนุก
อย่างที่บอกพอไม่ได้ทำงานออกแบบก็หนี้ไปช่วยงานโครงการอื่นซะเลย เลยได้ไปทำกิจกรรมกันเด็กรุ่งอรุณ ม.1 ได้อะไรดีๆกลับมาเยอะเหมือนกัน
first impression ที่เจอคือน้อง welcome เรามาก บางคนแอคเล่นสุดๆเพื่ออยากให้พี่ enjoy ไปกับพวกเขา ถึงแม้ส่วนใหญ่จะยังดูไม่ตื่นจากเกมเป่ายิงชุบเท่าไร
ตอนได้เข้ากลุ่มย่อยได้สัมผัสน้องทุกคนอย่างใกล้ชิดก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความเป็นตัวตนของน้องๆ ในอรุณก็มีเด็กชอบทำตัวน่ากลัวขวางโลก เหอะไม่อยากจะเชื่อ มีทุกที่เลยเฮะ มันก็แค่ชอบพูดจาให้เพื่อนรังเกียจมัน แต่ก็ชอบช่วยเหลือเพื่อนอยู่นะ จำว่าเพื่อนคนไหนยังไม่ได้เล่นเกมส์ เสนอตัวอยากไปพูดหน้าชั้นแล้วก็พูดโอเคด้วย
น้องคนอื่นก็เป็นเด็กธรรมดาแหละเรียบร้อย น่ารัก แสดงความโดดเด่นออกมาไม่มากแต่ก็เป็นตัวของเขาเองอยู่ คอยช่วยงานเพื่อนเล็กๆในส่วนที่ช่วยได้ จะมี 1-2 คน ที่มีนิสัยขี้เล่น ไอ้เจ้าคนขี้เล่นนี่มักเป็นหัวโจกนะ ได้รับความวางใจจากเพื่อนว่าเขียนรู้เรื่อง เขียนสวย (ทั้งที่จริงๆ มันก็เขียนไปเรื่อยอะแหละ) ส่วนอีกคนก็ช่างถามอยากรู้จักเรา โดยภาพร่วมเด็กๆให้พลังงานที่เป็นธรรมชาติ ไม่เฟค และเป็นมิตร รู้สึกเป็นพื้นที่ปลอดภัย safe zone กับทั้งเพื่อนๆของเขา และกลับมาให้กับเรา
นอกนั้นงานอันนี้ก็
●
ดีไซน์ตั๋วเรือเล็กๆน้อยๆ
●
ประชุมเตรียมงานแสดงละครเงากับครูรุ่งอรุณ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย