Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
รายการ ต้นรู้ โลกรู้ BY : Anurak News
•
ติดตาม
26 ก.ย. เวลา 08:32 • ข่าวรอบโลก
กาตาร์ตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักพิงสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในอัฟกานิสถาน
หน่วยค้นหาและกู้ภัยระหว่างประเทศจากกาตาร์ ซึ่งเป็นหน่วยเฉพาะทางภายใต้กองกำลังความมั่นคงภายใน (Lekhwiya) ได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราวในอัฟกานิสถานตะวันออก เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์แก่ผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 3 ครั้งในพื้นที่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
กลุ่มดังกล่าวกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า ผู้บาดเจ็บบางส่วนได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ขณะที่ผู้ป่วยอาการวิกฤตถูกส่งต่อไปยังสถานพยาบาลหลักในจังหวัดใกล้เคียง
นอกจากนี้ยังได้จัดหาเต็นท์เป็นที่พักชั่วคราวให้กับครอบครัวที่ไร้ที่อยู่อาศัยจากแผ่นดินไหวอีกด้วย สำนักข่าวกาตาร์รายงาน
กาตาร์ตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักพิงสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว
มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2,205 ราย และบาดเจ็บ 3,640 ราย เมื่อเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6 ในพื้นที่ทางตะวันออกของอัฟกานิสถานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามมาด้วยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 2 ครั้งในวันอังคารและพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่แล้ว ตามรายงานของรัฐบาลตาลีบัน
คาดว่ามีบ้านเรือนเสียหายราว 6,700 หลังในจังหวัดนันการ์ฮาร์และคูนาร์ ใกล้ชายแดนปากีสถาน นอกจากผู้คนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยแล้ว ยังมีอีกหลายครอบครัวที่เลือกที่จะอยู่กลางแจ้งเพราะเกรงว่าบ้านเรือนของพวกเขา ซึ่งส่วนใหญ่สร้างจากอิฐ หิน และไม้แห้ง จะเสี่ยงต่ออาฟเตอร์ช็อกที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
อาการป่วยของเด็กในกาตาร์หลังสงคราม
นอกเหนือจากภัยพิบัติทางธรรมชาติแล้ว อัฟกานิสถานซึ่งมีประชากร 42.6 ล้านคน ยังต้องประสบกับความเดือดร้อนมาตั้งแต่ทศวรรษ 1980 เนื่องมาจากความวุ่นวายทางการเมือง สงครามกลางเมือง เศรษฐกิจที่อ่อนแอ และงบประมาณความช่วยเหลือที่หดตัว
เรียบเรียงโดย อาจารย์ต้นสัก สนิทนาม
#การ์ตา #สงคราม #โรงพยาบาล #อิสลาม #มุสลิม #ความเป็นพี่น้อง
ข่าว
อาหรับ
ประเทศอาหรับ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย