Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
OnePoverty
•
ติดตาม
10 ต.ค. เวลา 21:36 • ข่าว
มรภ.สกลนคร ร่วมประชุมเดินหน้า "ยกระดับประสิทธิภาพระบบข้อมูลครัวเรือนยากจน"
มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำและลดความยากจนเชิงพื้นที่ โดยได้ส่งทีมนักวิจัยเข้าร่วมการประชุมระดับประเทศเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาระบบข้อมูลครัวเรือนยากจน
เมื่อวันที่ 27 – 28 กันยายน 2568 ณ ห้องประชุม โรงแรมอมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพมหานคร ทีมนักวิจัยจาก มรภ.สกลนคร ได้เข้าร่วมการประชุมในหัวข้อ “การยกระดับและประสิทธิภาพระบบข้อมูลครัวเรือนยากจนและระบบสนับสนุนการตัดสินใจเชิงยุทธศาสตร์เพื่อแก้ไขปัญหาความยากจนเชิงพื้นที่”
การประชุมครั้งสำคัญนี้มีเป้าหมายหลักเพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนาระบบฐานข้อมูลครัวเรือนผู้มีรายได้น้อยให้มีความสมบูรณ์ แม่นยำ และเป็นปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถนำข้อมูลดังกล่าวมาใช้เป็น "ระบบสนับสนุนการตัดสินใจเชิงยุทธศาสตร์" ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การมีส่วนร่วมของนักวิจัย มรภ.สกลนคร ในเวทีครั้งนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของมหาวิทยาลัยราชภัฏในฐานะกลไกหลักในการนำความรู้และงานวิจัยไปปรับใช้ เพื่อวางแผนยุทธศาสตร์ และกำหนดแนวทางการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบปัญหาความยากจนในพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการแก้ไขปัญหาความยากจนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้อย่างตรงจุดและยั่งยืน
เรื่อง: แตงโม สกลนคร
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย