Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เล่าเรื่องเที่ยว by ガワーン
•
ติดตาม
24 พ.ย. เวลา 15:52 • ท่องเที่ยว
โอซากะ
อัพเดท...เที่ยวญี่ปุ่นปี 2025....อีกเมืองดังของญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน คือโอซาก้า🎌💕
โอซาก้าเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่น มีท่าเรือหลักและเป็นศูนย์กลางการค้าของภูมิภาคคันไซ บนเกาะฮอนชู โอซาก้าเป็นเมืองที่มีความคึกคัก โดยเฉพาะตอนกลางคืน จะมีร้านค้ามากมายและมีแสงสีเสียงให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินยามค่ำคืน
จุดแลนด์มาร์คยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปเช็คอิน คือย่านโดทงโบริ ซึ่งมีสัญลักษณ์คือ ป้ายไฟกูลิโกะ พี่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่พลาดที่จะถ่ายรูปคู่ด้วย เปรียบเสมือนมาถึงโอซาก้าแล้ว แอดก็ไม่พลาดเช็คอินที่ป้ายกูลิโกะเช่นเดิมค่ะ
และอีกที่ที่ไม่ว่าแอดไปกี่ครั้งก็ยังคงชอบบรรยากาศดั้งเดิมของโอซาก้า คือชินเซไก ไม่พลาดที่จะชิมอาหารยอดฮิตคือ คุชิคัตสึ คืออาหารขึ้นชื่อของโอซาก้า เป็นการนำผักหรือเนื้อสัตว์มาเสียบไม้ ชุบแป้งแล้วก็นำไปทอด และมีน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ทานคู่กับผักกะหล่ำปลี ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
โอซาก้าถือเป็นเมือง center ของภูมิภาคคันไซ เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการเงิน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่อยู่ใกล้ เกียวโต และนารา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังอีก 2 แห่ง ที่ถ้าใครไปโอซาก้า ส่วนใหญ่ก็จะต้องไม่พลาดที่จะไปเที่ยวเกียวโตและนาราด้วย
travel
japan
ท่องเที่ยว
1 บันทึก
3
1
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย