5 ธ.ค. 2025 เวลา 14:30 • ความคิดเห็น

แท็บเล็ตเครื่องใหม่วันพ่อปีนี้

ถ้าฝืนเกินไป วันไหนที่คงไม่ไหวก็หยุดฝืนตัวเอง
เรื่องมีอยู่ว่าช่วงกลางปีเราไปอยู่ที่เมืองอื่นมาพึ่งกลับกรุงเทพ ดีใจที่ได้เจอครอบครัวเพื่อนและเพื่อน แต่หลังจากอยู่กรุงเทพมาประมาณครึ่งปีก็รู้สึกว่าหลายๆอย่างเริ่มเปลี่ยน เช่น การเป็นคนใจร้อนถึงตามจังหวะความเร็วของเมืองหลวง คนที่นี้วุ่นวายสังคมการทำงานางทีก็เหมือนละครเลย ก่อนหน้านี้เราเคยแท็บแล็ตเครื่องหนึ่งตอนนั้นรู้สึกว่าไม่ค่อยได้ใช้เลยตัดสินใจขาย ช่วงที่ผ่านมาไม่นานรู้สึกอยากซื้อใหม่มากเลย สุดท้ายก็ทนไม่ไหวไปซื้อใหม่แล้ว
ไม่รู้ว่าตัวเองตัดสินใจถูกใหม่ อาจจะเป็นความวู่วามหรือป่าว แต่วันนี้ที่มาโพสเพราะอยากเริ่มจริงจังเป็นความฝัน ตอนนี้ถ้ามีใครถามว่าอยากทำงานอะไรถ้าไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน เราก็จะตอบเลยว่าเราอยากเป็นนักเขียน ก่อนหน้านี้เคยอ่านเจอเรื่องที่บอกว่าเวลาเรามีเป้าหมายอะไรไม่ควรบอกคนอื่นเพราะสมองอาจรู้สึกว่าฉลองแล้วทำเรื่องนี้เสร็จแล้วเลยไม่พยายามต่อ แต่ก็มีที่บอกว่าเราควรบอกคนรอบข้างในช่วยเตือนเรา เป็นกำลังใจและถามถึงความคืบหน้า แล้วก็มีอีกที่บอกว่าให้เราบอกไปเลยเป้าหมายของเราคืออะไร ประกาศให้ทุกคนรู้
แบบนั้นจะทำให้เรากดดันเชิงบวกที่อยากจะทำให้เสร็จแบบนั้นจะทำให้เรากดดันเชิงบวกที่อยากจะทำให้เสร็จ ช่วงปีที่ผ่านมาเป็นช่วงที่เราอ่านหนังสือเยอะขึ้น ชีวิตขึ้นๆลง ไม่แน่ใจว่าจะเดินต่อไปทางไหนเหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วก็ไม่แย่ วันนี้ก็โอเค มาโพสไว้เป็นสัญลักษณ์การเริ่มต้นใหม่ ของให้เป็นการเดินทางที่ไม่ถอยหลังกลับ แม้จะไม่ได้เดินไปเร็ว อาจจะมีหลงทางบ้างแต่ก็ไม่หยุดฝัน ไม่เลิกล้มความพยายาม
เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อ่าน สู้ต่อไปด้วยกันนะ หมดปีนี้ก็ยังมีปีหน้า ขอบคุณทุกคนที่อ่าน
โฆษณา