Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
21 ธ.ค. 2025 เวลา 03:18 • ข่าวรอบโลก
ซีเรีย
อิสราเอลรุกเข้าไปตั้งจุดตรวจในพื้นที่กูนัยฏิราของซีเรีย
โดย
กองทัพอิสราเอลบุกเข้าไปตั้งจุดตรวจทางทหารสองแห่งในพื้นที่กูนัยฏิราบนที่ราบสูงโกลันของซีเรียที่ถูกยึดครอง การเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการรุกรานภาคพื้นดินที่เพิ่มความถี่ และ ความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่การล้มล้างรัฐบาลประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดเมื่อปลายปีที่แล้ว
ทางการซีเรียประณามการกระทำครั้งนี้ว่าเป็นการละเมิดอำนาจอธิปไตย ชาวซีเรียหลายสิบคนได้ออกมาประท้วงในเมืองอัล-สลาม ต่อต้านการโจมตีของอิสราเอลต่อพลเรือนและ ทรัพย์สิน
หลังการล่มสลายของรัฐบาลอัสซาด อิสราเอลประกาศว่าข้อตกลงแยกกำลังปี 1974 ซึ่งกำหนดเขตกันชนในพื้นที่ เป็นโมฆะ และ ได้เพิ่มการรุกรานทั้งทางอากาศ และ ภาคพื้นดินอย่างต่อเนื่อง ประธานาธิบดีซีเรียระบุว่ามีการโจมตีทางอากาศมากกว่า 1,000 ครั้ง และ การรุกรานภาคพื้นดินกว่า 400 ครั้งนับจากนั้น
ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังเจรจาเพื่อบรรลุข้อตกลงหยุดยิง โดยซีเรียหวังว่าจะยุติการโจมตีทางอากาศ และ ให้อิสราเอลถอนกำลังออกจากภาคใต้ ขณะที่สหรัฐฯ พยายามฟื้นฟูข้อตกลงปี 1974 ผ่านทางการทูต
✏️Watermelon
>>
https://shoperteam.vercel.app/
Credit :
👇
●
https://aje.io/clyf0e
ข่าวรอบโลก
ประวัติศาสตร์
ข่าว
บันทึก
3
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย