Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ผู้ชาย สร้างภาพ
•
ติดตาม
24 ม.ค. เวลา 11:58 • ธุรกิจ
คุณคิดว่าอะไรคือ 'จุดคุ้มค่า' ที่สุดของที่ดินชานเมืองเชียงใหม่? ระหว่างราคาที่ยังจับต้องได้ หรือโอกาสเติบโตในอนาคต? คอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันครับ ?
ถ้ามองจากตัวเองที่ ตะลอนตะลอนมาตั้งแต่ ปี 19 ก่อนโควิด เพื่อหาที่ดินซักแปลง ความเข้าใจแรกคือ
-ควันและฝุ่นจะไม่มีทุกปี แต่ผิดคาด มันมีทุกปี และมีมากขึ้น
- ปีที่แล้วไปพักผ่อน จองที่พักไว้ 5 วัน แต่ต้องยกเลิกตั้งแต่พักได้คืนแรก ผู้คนเปลี่ยนไป นิสัยของคนท้องถิ่นเปลี่ยนไป เป็นคนเห็นแก่ตัว ลืมความมีน้ำใจ ลืมวัฒนธรรมอันดีงาม
- ถ้ามองหาโอกาสที่นี่อาจจะมี แต่ถ้ามองหาความสงบ พักผ่อนยามแก่เฒ่า ที่นี่ไม่มี
- หากคุณต้องการที่เพื่ออยู่ยามแก่เฒ่า คำแนะนำคือ คุณต้องการอากาศที่บริสุทธิ์ที่นี่ไม่มี ตื่นเช้ามาสูดควันเต็มปอดที่นี่มี
- สุดท้าย เชียงใหม่เป็นเมือง แอ่งกระทะ ความเจริญ จะทำให้น้ำท่วมเชียงใหม่ ได้ง่ายขึ้น เชียงใหม่มีกำแพงกั้นแม่น้ำ ยาวตลอดแม่น้ำปิงที่ผ่านเมือง ปัญหาคือ กำแพงนั้น ก็กั้นน้ำไม่ให้ไหลลงสู่แม่น้ำปิงเหมือนกัน ปีที่แล้ว น้ำท่วม เพราะไหลลงสู่แม่น้ำปิงไม่ได้ เหตุการณ์นี้ดูคุ้นๆไหม เหมือนเคยเกิดที่ภาคใต้เหมือนกัน
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย