Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
สวิตช์ชีวิต_รีเซ็ตอารมณ์ : Support Lab by Zoom
•
ติดตาม
2 ก.พ. เวลา 12:05 • ปรัชญา
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
โทษตัวเองอย่างไรให้รู้สึกดี❤️😍😊
👉มาต่อกันในเรื่องการโทษตัวเอง ตอนที่ 2
หลังจากที่คุณได้อ่านเรื่องการโทษตัวเองตอนที่ 1 แล้ว ทำให้คุณรู้แล้วว่าการโทษตัวเองไม่ได้ช่วยให้ชีวิตของคุณดีขึ้น แถมทำให้คุณแย่ลง แต่บางคนรู้สึกว่าการเลิกโทษตัวเองมันยาก ดังนั้นผมแนะนำว่าก็ให้โทษตัวเองไปเลย อ้าว ไหนบอกว่าการโทษตัวเองไม่ดี แล้วทำไมอยู่ดีๆแนะนำให้กลับมาโทษตัวเอง ใจเย็นๆนะครับ การโทษตัวเองตามแบบที่ผมแนะนำ คือ ให้ใช้เครื่องมือในการโทษตัวเอง มาดูกันว่าทำอย่างไร
เมื่อใดที่คุณโทษตัวเอง ให้คุณสังเกตเสียงในหัวของคุณว่าคุณใช้คำว่าอะไรในการโทษตัวเอง เช่น แย่จัง ไม่ได้เรื่อง ห่วย โง่ กระจอก พลาดอีกแล้ว 😭😭
ทีนี้คุณรู้แล้วว่าคุณใช้คำว่าอะไรในการโทษตัวเอง ให้คุณเปลี่ยนคำนั้นเป็นคำเหล่านี้ เช่น เกือบจะสำเร็จแล้ว สมบูรณ์แบบ 99% แค่ยังทำไม่ได้ 🤣
เมื่อคุณเปลี่ยนมาพูดคำเหล่านี้ คุณจะรู้สึกดีกว่าการโทษตัวเองแบบที่คุณเคยทำ 💪
ซึ่งคุณอาจจะเคยฝืนพูดคำว่า ทำดีแล้ว สุดยอดแล้ว ซึ่งมันไม่ตรงกับสิ่งที่คุณเป็น คุณก็เลยไม่รู้สึกดี ผมขอเรียกสิ่งนี้ว่า ”คิดบวกเทียม“⛔️
เดี๋ยวผมแปะเครื่องมือในการโทษตัวเองให้ข้างล่าง คุณจะได้รู้ว่าคุณอยากใช้คำว่าอะไรในการโทษตัวเอง👇
เครื่องมือโทษตัวเอง🔧⚒️
-เกือบจะสำเร็จแล้ว
-สมบูรณ์แบบ 99%
-แค่ยังทำไม่ได้
-เดี๋ยวก็ทำได้
-นี่แค่ซ้อม
😎คราวนี้แหละ เมื่อใดที่คุณรู้สึกอยากโทษตัวเอง ให้คุณจัดเต็มเลย แต่ให้ใช้เครื่องมือนี้แทน และถ้าคุณมีคำพูดที่ใช้โทษตัวเองแล้วรู้สึกดีได้เหมือนคำเหล่านี้ ก็ใช้คำนั้นได้เลย
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย