Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
แชร์เพลงใหม่
•
ติดตาม
12 ก.พ. เวลา 02:45 • ดนตรี เพลง
The Sophs ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ SWEETIEPIE ต้อนรับสัปดาห์ของวาเลนไทน์
The Sophs ปล่อยซิงเกิลใหม่พร้อมมิวสิกวิดีโอต้อนรับวาเลนไทน์กับเพลง “SWEETIEPIE” เพลงรักที่ไม่โรแมนติกจากอัลบั้มเต็มชุดแรกที่หลายคนจับตามองอย่าง GOLDSTAR ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 13 มีนาคมนี้ ภายใต้สังกัด Rough Trade Records
The Sophs คือวงหน้าใหม่ที่กลายเป็นที่จดจำตั้งแต่ก่อนขึ้นเวที พวกเขาเซ็นสัญญากับ Rough Trade หลังจากที่พวกเขาได้ส่งเดโมตรงถึง Geoff Travis และ Jeannette Lee ก่อนจะได้รับโอกาสเล่นโชว์ครั้งแรก และนับจากวันนั้น ชื่อของพวกเขาก็ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ผ่านซิงเกิลก่อนหน้าอย่าง “GOLDSTAR”, “I’M YOUR FIEND”, “SWEAT” และ “DEATH IN THE FAMILY” รวมถึงการออกทัวร์รอบโลกที่ช่วยขยายฐานแฟนเพลงให้กว้างขึ้น Ethan Ramon ฟรอนต์แมนของวง กล่าวถึงเพลงนี้ว่า
“SWEETIEPIE คือภาพของใครบางคนที่ยืนอยู่นอกหน้าต่างแฟนเก่าตอนตีสาม ยกแขนโบกมือไปมา ตะโกนขอโอกาสครั้งที่สอง ในหัวเขาคิดว่าตัวเองคือ John Cusack ใน Say Anything แต่ในความจริง เขาเป็นแค่คนเมาที่ดูน่าสมเพชหน่อย ๆ มากกว่า”
ตอนนี้ The Sophs กำลังทัวร์ร่วมกับวง Shame ในสหรัฐอเมริกา และมีแผนทัวร์ต่อเนื่องตลอดปี 2026 นอกจากโชว์เดี่ยวแล้ว พวกเขายังเป็นส่วนหนึ่งของไลน์อัพเทศกาลดนตรีช่วงฤดูร้อนหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น SXSW, Primavera Sound Festival (Barcelona และ Porto), Bergenfest, OpenAir St. Gallen, Roskilde Festival, Eurockéennes Festival, Pohoda Festival และ Treefort
.
🎶🎼 ติดต่อฝากข่าว Line OA:
https://lin.ee/3zCN6kPE
.
#แชร์เพลงใหม่
#ฟังเพลงใหม่
#เพลงใหม่ล่าสุด
#แนะนำเพลง
#ข่าวเพลง
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย