Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
NIA : National Innovation Agency
•
ติดตาม
12 ก.พ. เวลา 06:12 • ศิลปะ & ออกแบบ
นวัตกรรมพลาสมา ชุบชีวิต “งานแกะสลักไม้” สู่“อัตลักษณ์สร้างสรรค์” ของจังหวัดแพร่
“เราคิดว่า “งานแกะสลักไม้” ควรจะเป็นงานฝีมือมูลค่าสูง ที่สะท้อนทักษะ และอัตลักษณ์ของคนเมืองแพร่ และแม้แต่เศษไม้ต่าง ๆ ก็สามารถสร้างประโยชน์ได้ ผ่านนวัตกรรมของโครงการ กลายเป็นสะพานเชื่อมภูมิปัญญา เข้ากับ โอกาส เพื่อสร้างงานศิลป์ ที่ไม่เพียงสวยงาม แต่ยังสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มอย่างยั่งยืน” โดย นายวิทวัส นวลอินทร์ (เค) บริษัท รุจิรดา ครีเอทีฟ อินโนเวชั่น จำกัด
📖 อ่านบทความ นวัตกรรมพลาสมา ชุบชีวิต “งานแกะสลักไม้” สู่“อัตลักษณ์สร้างสรรค์” ของจังหวัดแพร่ สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย พิชญาภา ศิริรัตน์ (กิ๊ฟ) นักพัฒนานวัตกรรม ฝ่ายสนับสนุนการเงินนวัตกรรมรายพื้นที่ NIA
⏩
https://www.nia.or.th/plasma-revives-wood-carving-identity
#NIA #SocialInnovation #นวัตกรรมเพื่อสังคม #งานแกะสลักไม้
อ่านเพิ่มเติม
nia.or.th
นวัตกรรมพลาสมา ชุบชีวิต “งานแกะสลักไม้” สู่ “อัตลักษณ์สร้างสรรค์” ของจังหวัดแพร่
“เราคิดว่า “งานแกะสลักไม้” ควรจะเป็นงานฝีมือมูลค่าสูง ที่สะท้อนทักษะ และอัตลักษณ์ของคนเมืองแพร่ และแม้แต่เศษไม้ต่าง ๆ ก็สามารถสร้างประโยชน์ได้
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย