22 ก.พ. เวลา 07:45
การมาถามคนที่ไม่ใช่หมอ ย่อมได้คำตอบที่ไม่ตรงโรค ทำได้แค่เดา ซึ่งก็ไม่รู้ว่า ถูกหรือเปล่า จะพาให้ใจเสียหรือเปล่า
หนูมีบัตรประชาชน ดังนั้น รักษาฟรี ไปคลีนิคเวชกรรมหรืออนามัย ที่ตนเองมีชื่ออยู่ในสิทธิ์ 30 บาท ตรวจสอบสิทธิ์ผ่าน แอป สปสช ได้ว่าใช้สิทธิ์ รพ.ไหน ขั้นตอนไม่มีอะไรเลย แค่ไปยื่นบัตรกับพยาบาล แล้วบอกว่ามีอาการอะไร พยาบาลก็จะให้รอพบแพทย์
ถ้าเป็นโรคเล็กน้อยที่อนามัยสามารถรักษาได้ ก็จะจ่ายค่าให้ฟรี ถ้าไม่สามารถรักษาได้ก็จะส่งต่อให้กับ รพ.ขนาดใหญ่ นำใบส่งตัวไป รพ.ตามที่นัดแค่นั้นเอง ก็จะได้พบแพทย์และรักษาฟรี ไม่ต้องกลัวหมอ เสียอย่างเดียว เวลาทั้งวัน
อาการมือสั่น มักจะพบในคนแก่ ที่เป็นโรคพาร์กินสัน หรือ โรคเส้นประสาทเสื่อม ซึ่งอายุของหนูก็ยังไม่ถึงวัยจะเป็น ดังนั้นอาการสั่น อาจจะมาจากการตื่นเต้นเกินไป ใจเต้นแรง หรือโกรธจัดๆ บางทีร่างกายก็จะสั่น ซึ่งไม่แน่ชัดว่าสาเหตุการสั่นของหนูคืออะไร มีแค่หมอเท่านั้นที่จะวินิจฉัยได้ถูกต้อง
โฆษณา