วันนี้ เวลา 03:00 • ไอที & แก็ดเจ็ต

พวกพรี่ยังซี้กันปึ้กกกก

Microsoft และ OpenAI ออกแถลงการณ์ร่วมเพื่อยืนยันว่าความเป็นพันธมิตรยังคงแข็งแกร่งแม้จะมีการประกาศระดมทุนและเปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่ ทั้งสองบริษัทยืนยันว่าเงื่อนไขในสัญญาที่เคยตกลงกันไว้เมื่อเดือนตุลาคม 2025 ยังคงมีผลบังคับใช้ทุกประการ
โดยทาง Microsoft ยังคงเป็นผู้ถือสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว (Exclusive License) ในการเข้าถึงทรัพย์สินทางปัญญาของโมเดล OpenAI การเปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่อย่าง Amazon นั้นเป็นสิ่งที่เคยคาดการณ์และตกลงกันไว้ล่วงหน้าแล้วภายใต้สัญญาฉบับเดิม
และ Azure ยังคงเป็นผู้ให้บริการคลาวด์เพียงรายเดียวสำหรับ Stateless APIs ของ OpenAI รวมถึงเป็นโฮสต์หลักให้โปรดักต์อย่าง Frontierข้อตกลงเรื่องการแบ่งปันรายได้ (Revenue Share) ยังคงเดิม ซึ่งรวมถึงรายได้ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง OpenAI กับผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นด้วย ในนิยามของ AGI (ปัญญาประดิษฐ์ระดับมนุษย์) และกระบวนการตัดสินว่าบรรลุเป้าหมายแล้วหรือไม่จะยังคงเป็นไปตามข้อสัญญาเดิม
การร่วมมือนี้ถูกออกแบบมาให้ทั้งคู่เติบโตไปด้วยกันในฐานะพาร์ทเนอร์หลัก ขณะเดียวกันก็มีอิสระในการแสวงหาโอกาสใหม่ๆ แยกจากกันได้
ที่มา microsoft
#Microsoft #OpenAI #Azure #AI #TechNews #CloudComputing #Amazon #AGI #ความร่วมมือทางธุรกิจ
โฆษณา