Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Noelle
•
ติดตาม
เมื่อวาน เวลา 06:34 • ความคิดเห็น
คุณคิดว่า คนสมัยนี้ “เหงา” มากขึ้นไหม ?
มันไม่ได้ต้องพึ่งพากันเหมือนกับสมัยก่อน เช่น สมัยก่อนคนที่มีรถยนต์นั้นไม่เยอะเท่าปัจจุบัน จะไปไหนบางทีต้องวานเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง ไม่ก็คนรู้จัก
ร้านอาหารเปิด 24 ชม. ร้านสะดวกซื้อก็ไม่มี คนส่วนใหญ่ก็ทำกับข้าวทานกันเอง แต่อุปกรณ์ทำอาหารบางทีก็ใหญ่ทำให้มีอาหารเหลือเยอะก็เลยทำให้กลายเป็นการแบ่งปันกันไป
สุดท้ายเดี๋ยวนี้มันติดต่อกันง่ายขึ้นแค่ยกมือถือมาก็ส่งเมสเสจ โทรหากันได้ ยิ่งยุคหลังๆนี้คนก็ติดมือถือกันมากขึ้นทำให้การเข้าหาง่ายขึ้นด้วย ก็เลยคิดว่าไม่เป็นไรไม่ต้องเจอกันแต่แค่ติดต่อก็พอ ซึ่งมันต่างกันออกไปจากแต่ก่อน
เดี๋ยวนี้เด็กวัยรุ่นเลิกเรียนไปเดินห้าง ซื้อของกินของกันไม่เหมือนแต่ก่อนที่ว่าอาจจะอยู่โรงเรียนต่อ ไปเล่นบ้านเพื่อน ซึ่งจะใกล้ชิดกันมากกว่าไปเดินห้างด้วยกัน มันก็เลยอาจจะทำให้ระยะห่างมากขึ้นไม่สนิทสนมเท่าเดิมเลยดูห่าง
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย