Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Noelle
•
ติดตาม
5 พ.ค. เวลา 03:54 • ไลฟ์สไตล์
ถ้าวันนึงคนที่คุณรักและไว้ใจที่สุดจนไม่เคยกล่าวถามอะไรเลยแต่แล้วคุณได้โอกาศเพื่อจะรู้ความลับอะไรบางอย่างและมันอาจจะมีอะไรหรือไม่มีก็ได้ คุณคิดว่าคุณอยากจะรู้หรือจะปล่อยผ่าน?
ไว้ใจไม่ได้แปลว่าไว้ใจตลอดไป คนๆนึงดีกับเราไม่ได้แปลว่าเขาเป็นคนดีตลอดชีวิต อาจจะดีด้านผิวเผิญเพราะเขามีมารยาท
คนที่เรามองว่าดีอาจจะดีตลอดไป หรืออาจจะเปลี่ยนไปจนเราไม่คุ้นเคย ไม่ก็ไปในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ถ้าประสบโอกาสรู้ความลับหรือรู้ลึกมากขึ้นเกี่ยวกับคนที่ไว้ใจก็เป็นเรื่องดี เพราะมันจะช่วยให้มองเห็นความจริงชัดขึ้น
มักมีข่าวออกมาว่าน่าตกใจที่คนที่มีชื่อเสียงดี นุ่งขาวห่มขาวก่อคดีฆาตกรรม เช่นช่างตัดผมชื่อ "ช่างเอก" ถูกนำเสนอว่ามันขัดกัน เป็นเรื่องน่าตกใจ แต่มันคือเรื่องปรกติในชีวิตที่พบเห็นได้ทั่วไป
คนที่ชอบทำบุญรักใคร่คนในครอบครัวแบบช่างเอก มีด้านดีที่นำมาซึ่งชื่อเสียงและการยอมรับ มันเป็นเพียงด้านเดียวเท่านั้น มนุษย์ซับซ้อนกว่านั้นมาก
มนุษย์ไม่ได้เลวทั้งหมด แต่มีหลายด้านและเปลี่ยนไปตามบริบท คนๆ เดียวอาจอ่อนโยนกับคนที่รัก แต่โหดร้ายกับคนที่ไม่ชอบ ดังนั้นความรัก ความเชื่อใจ หรือภาพลักษณ์ที่ดีเป็นเพียง "ส่วนหนึ่ง" ของเขา ไม่ใช่ทั้งหมด
สิ่งที่ควรทำไม่ใช่เลิกเชื่อใจ แต่คือ "เชื่ออย่างมีสติ" ดูพฤติกรรมในหลายสถานการณ์ ไม่ยึดติดกับภาพเดียวและยอมรับว่ามุมมองของเราก็อาจจะไม่ถูกต้องเสมอ
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย