มีข่าวบริษัทหลายเรื่องที่น่าสนใจในคืนนี้ค่ะ เริ่มจาก Anthropic ที่กำลังเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ซึ่งมีเป้าหมายช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ทำงานวิจัยแบบอัตโนมัติ โดยหวังว่าจะช่วยลดงานที่น่าเบื่อและซ้ำซากบางส่วนลง ตามมาด้วยเรื่องของ Apple ที่ศาลสูงสุดสหรัฐตกลงจะรับฟังคำอุทธรณ์เกี่ยวกับคำตัดสินคดีหมิ่นศาลในศึกกฎหมายต่อต้านการผูกขาดที่ยืดเยื้อกับ Epic Games เจ้าของเกม Fortnite
อีกเรื่องที่นิคกี้มองว่าน่าจับตาคือ Visa, Stripe และ Bank of New York Mellon เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทการเงินหลายสิบแห่งที่กำลังจับมือกันเพื่อเปิดตัว stablecoin (เหรียญดิจิทัลที่ผูกมูลค่ากับสินทรัพย์อ้างอิงเพื่อให้ราคานิ่ง) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ขยายความน่าสนใจของเทคโนโลยีการเคลื่อนย้ายเงินแบบดิจิทัล
นอกจากนี้ องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ยังอนุมัติให้ Philip Morris International ทำการตลาดสินค้านิโคตินแบบซอง Zyn ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่อันตรายน้อยกว่าบุหรี่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สินค้าประเภทนี้ได้รับการรับรองดังกล่าว และปิดท้ายด้วย Air Products and Chemicals ที่ตัดสินใจล้มเลิกแผนพัฒนาโครงการมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในรัฐลุยเซียนา ซึ่งเดิมจะใช้ผลิตไฮโดรเจนและดักจับคาร์บอนไดออกไซด์