Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ปกาเกอะญอสาวในสวีเดน
•
ติดตาม
1 ก.ค. เวลา 13:00 • ไลฟ์สไตล์
Näsby Castle
ร้านมือสองในสวีเดน Röda Korset Second Hand
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาซื้อของมือสองที่ Röda Korset Second Hand Näsbyparkมันคือร้านขายสินค้ามือสองของสภากาชาดสวีเดนค่ะ แนวคิดของร้านนี้คือการนำสิ่งของที่มีคนใจดีนำมาบริจาค (เช่น เสื้อผ้า, ของแต่งบ้าน, จานชาม, หนังสือ หรือบางสาขาขนาดใหญ่ก็มีเฟอร์นิเจอร์) มาขายในราคาย่อมเยา โดยมีจุดประสงค์หลักๆ 3 อย่างคือ
1.เพื่อการกุศล: รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสนับสนุนงานมนุษยธรรมของกาชาด ทั้งในสวีเดนเองและในระดับสากลทั่วโลก
2.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ส่งเสริมการหมุนเวียนสิ่งของและเสื้อผ้า เพื่อลดขยะและลดการใช้ทรัพยากรโลกตามสไตล์ชาวสวีเดนที่รักสิ่งแวดล้อม
3.เพื่อสังคม: พนักงานในร้านส่วนใหญ่จะเป็น "อาสาสมัคร" (Volontär) ที่มาช่วยงานฟรี หรือเป็นพื้นที่ให้คนในชุมชนได้มาฝึกงานและพบปะกัน (บางสาขาจะมีมุมร้านกาแฟเล็กๆ ให้นั่งเล่นด้วยค่ะ)
ขอรีวิวเลยนะคะ
คือของราคาถูกมากเราอยู่สวีเดนมาเป็นปีๆแต่ไม่เคยเดินเข้าไปเลย พ่อแม่แฟนยุหลายรอบมากๆวันนี้ตัดสินใจเดินไปหาอะไรซื้อ ตั้งใจจะไปซื้อหนังสือมาอ่านเพราะพ่อแฟนบอกว่า หนังสือราถูกมาก และเราเองกำลังเรียนภาษาสวีเดน เลยไปหามาอ่าน พอเข้าไปมีของหลายอย่างมีครบเลยก็ได้ และถูกมาก ถูกจนแบบ หา!!!😱😱😱 พระเจ้า!!!!!ยิ่งของใช้ในบ้าน ราคาถูกสุดๆ แถมยังสะอาดและสวยงามมาก และมีของแบรนด์ด้วยเยอะเลยต้องเลือกและดูดีๆอีกที แต่ที่แน่ๆพวกของใช้ในบ้านคือดีมาก100/10 มีของเล่นด้วยมีของหลายอย่างจริงๆค่ะ
เราเดินหาของอยู่นานไปดูพวกเสื้อผ้าด้วย มีทั้งดีและไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่สำหรับเรา เราว่า เสื้อผ้าที่สวีเดนซื้อมือ1 ดีกว่าเพราะ ด้านการใช้งานด้วยและแฟชั่นอะไรพวกนี้ด้วย แถมเสื้อผ้ามือ1ในสวีเดนราคาไม่แพงต่อให้เป็นแบรนด์เนมก็เถอะ
เราเดินเลือกไปนานอยู่นานมาก จนไปเจอกระเป๋าสะพายมา1ใบโอโห้!สภาพยังสวยมากแถมเป็นเป็นของดีอีกจัดเลย และเราไปที่มุมหนังสือต่อได้หนังสือเด็กสำหรับฝึกอ่านภาษาสวีดิสมา2 เล่น จากนั้นเราไปคิดเงิน คุณลุงที่คิดเงินเราแกบอกว่า ช่วงนี้ของลดราคานะ จาก75โครน ทั่งหมดนะ 3 ชิ้น คือหนังสือ2 เล่มกระเป๋าสะพายข้าง1ใบ ลดเหลือ 35โครน เดินออกมาแบบ งง!! ทำไมถูกจัง
พอถึงบ้านรีบเล่าให้แฟนฟัง แกก็อ่อๆๆตามไป เราบอกเขาว่า อาทิตย์หน้าจะไปอีกนะจะไปซื้อพวกของใช้ในบ้านแก้วราคาถูกมากแถมยังสภาพดีมากแกก็บอกว่า okตามใจ เรานี้วางแผนเรียบร้อย ฉันจะไปอีกแน่ๆ ยิ่งหนังสือของดี ถูกสุดๆ ใครที่มาเที่ยวสวีเดนสามารถแวะมาชมดูหรือแวะมาดูได้นะคะ ทางร้านมีหลายสาขาเลย ทั่วประเทศเลย
ขอบคุณนักอ่านคุณภาพทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความเรานะคะ ขออภัยหากมีอะไรผิดพลาดค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขนะคะ
อันนี้คือของที่เราได้มา
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย