3 ชั่วโมงที่แล้ว • ดนตรี เพลง

ลีเดีย ศรัณย์รัชต์

ลีเดีย เป็นบุตรสาวคนโตของนายไชยยันต์ วิสุทธิธาดา นักธุรกิจสนามกอล์ฟและอุปนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ชื่อ Lydia มีที่มาจากภาษาโปแลนด์ แปลว่า“ความสำเร็จ”
เคยสอบเข้าเรียนต่อได้ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 29 ของโลก โดยเลือกเรียนในสาขา Biological Sciences และ Business Institutions และยังชอบทำกิจกรรมของโรงเรียน โดยมีเครดิตเป็น Vice President [student Government] แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนมาเรียนที่วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (London School of Economics and Political Science — LSE) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
เดียเริ่มเรียนร้องเพลง แนว R&B ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ กับครูวสันต์ เกตุแก้ว(ซึ่งเคยเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับ ปาน ธนพร) โดยมีศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจในการเรียนแนว R&B เช่น บียอนเซ่, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, คริสติน่า อากีเลร่า, มารายห์ แครี และ บริทนีย์ สเปียร์ส
ได้ออกอัลบั้มกับดั๊กกึ้-ศรัณย์พร วิสุทธิธาดา น้องสาวของเธอในนาม"ดั๊กกี้ แอนด์ เดียร์(Ducky & Dear)" ภายใต้สังกัด B&M ภายหลังในปี พ.ศ. 2548 ลีเดียเป็นนักร้องสังกัดค่ายอาร์เอส มีเพลงดัง เช่น ว่างแล้วช่วยโทรกลับ, It This ใช่รักหรือเปล่า, ระหว่างเราคืออะไร
โฆษณา