22 ก.ค. เวลา 11:43 • ความคิดเห็น
เล่าเรื่องความรักของคนรู้จักดีกว่า รักทางไกล
มีผู้ชายคนหนึ่งอาศัยอยู่เชียงราย พ่อเป็นทหารจีนของก๊กมิมตั๋งที่ถอยร่นหนีลงมาทางเหนือของไทย ช่วงที่พ่อของเขาจะพาครอบครัวย้ายกลับไปอยู่ไต้หวัน ได้มาพักอาศัยอยู่กรุงเทพพักนึง พี่สาวของเขาแต่งงานกับหนุ่มไทย ไม่ย้ายไปไต้หวัน ตัวน้องชายมาเยี่ยมพี่สาวก่อนจะเดินทางไปเรียนมหาลัยที่ไต้หวัน
เขาได้พบกับเพื่อนบ้านคนหนึ่งเป็นเด็กสาวมัธยมหน้าตาน่ารัก อายุ14ปี เขาตกหลุมรักเธอ ทั้งสองรู้จักกัน เพราะพี่สาวเป็นคนแนะนำ แต่เขาไม่สามารถอยู่จีบเธอได้ เขาจึงขอร้องพี่สาวให้เป็นแม่สื่อให้หน่อย ขอที่อยู่ของเธอ พี่สาวก็ยินดี
เมื่อเขากลับไปไต้หวัน เขาไปหัดเรียนภาษาไทย หัดเขียนหนังสือภาษาไทย เพื่อส่งจดหมายกลับมาจีบเธอ พี่สาวจะเป็นคนกลางนำจดหมายมาให้ แรกๆเธอไม่ตอบ แต่ทั้งครอบครัวพี่สาว และครอบครัวของเธอ ต่างสนับสนุนให้คบกัน เธอจึงตอบจดหมายเขา
ลายมือของเขาเหมือนเด็กอนุบาลหัดเขียนหนังสือมาก เขียนจดหมายตัวเต็มบรรทัดส่งมาถึงเธอ เขาต้องเรียนมหาลัย 4 ปี และเป็นทหารต่ออีกปี เขาเขียนจดหมายส่งถึงเธอทุกเดือน ทั้งคู่ได้แต่ดูรูปถ่ายที่ส่งกันไปมา เล่าเรื่องราวต่างๆให้กันฟัง
ต่อมาเขาเริ่มมีเงินโทรศัพท์โทรทางไกลผ่านดาวเทียมมาหาเธอ ยุคโทรศัพท์บ้าน โทรมาทีก็วิ่งมารับสาย เพราะค่าโทรแพงมากและคุยได้แป๊บเดียว นานๆจะโทรมาที โทรมาแต่ละครั้งตื่นเต้นกันทั้งบ้าน
หลังเรียนจบเขาหางานทำ และพยายามเข้าบริษัทโรงงานที่ส่งตัวแทนมาประเทศไทย แล้วเขาก็ได้เดินทางกลับมาไทย ในฐานะตัวแทนบริษัทจากไต้หวัน ทำงานในตึกซีพี มีรถประจำตำแหน่งดูหรูหรามาก
เขาทำงานเก็บเงินเพื่อสู่ขอเธอแต่งงาน ผ่อนบ้านทาวน์เฮ้าท์เป็นเรือนหอ สินสอดแทบเป็นเรื่องเล็ก เพราะพ่อตาเห็น่วาเขารักจริง เป็นคนดี สุภาพ เห็นความพยายามมาตลอด จึงยินดียกลูกสาวให้
วันแต่งงานเจ้าบ่าวหล่อมาก เจ้าสาวก็สวย ทั้งคู่รักกันตั้งแต่แรกเห็น และอยู่กินกันจนแก่ ไม่เคยมีเรื่องนอกใจ หรือปัญหาเรื่องผู้หญิงอื่น ทั้งที่หล่อมาก เป็นคนดีมาก ผู้หญิงแต่งงานก็เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก จนลูกชายจบ ดร. ลูกสาวจบ ป.โท ตอนนี้ทั้งคู่อายุ 60 กว่าแล้ว ก็ยังมีการจัดงานฉลองครอบรอบแต่งงานกันอยู่เลย
ความรักแบบนี้หาในปัจจุบันแทบไม่เจอเลย
โฆษณา