เบื้องหลัง ทันหุ้นคริปโท The SERIES

เราเริ่มเห็นทิศทางของเศรษฐกิจดิจิทัลที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และในหลายประเทศต่างเตรียมโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลเพื่อรองรับต่อการเติบโตในระยะยาว
หากมองย้อนกลับมาในประเทศไทย ผมมองว่าเรามีความพร้อมและมีศักยภาพที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ เหล่านี้ได้ทัน โดยต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาเลเยอร์ 5 ชั้น คือ พลังงาน ชิป คลาวน์ เอไอโมเดล และแอปพลิเคชัน ซึ่งจะเป็นจุดได้เปรียบสำคัญและเป็นการสร้างอนาคตเพื่อรองรับเศรษฐกิจดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงขึ้นในทุก ๆ ปี
ตัวอย่างที่ผมได้จากการไปประชุม Summer Davos 2026 ที่เห็นได้ชัดเจนคือ การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจีนในไตรมาสแรกที่โตสูงถึง 5% มากกว่าค่าเฉลี่ยของเศรษฐกิจโลกที่โตราว 3.3% จึงกลับมาสู่ข้อสรุปว่า การมุ่งทำธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI และนวัตกรรมของจีน เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล และดึงดูดเม็ดเงินการลงทุนได้ในระยะยาวครับ
#ThunhoonNews #SummerDavos2026 #เศรษฐกิจดิจิทัล #AI #ToppJirayut #ท๊อปจิรายุส
โฆษณา