เมื่อวาน เวลา 12:50 • ไลฟ์สไตล์
ตอนพี่เขยมาจีบพี่สาวของเรา ก็ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นอิสลามนะ เขาไม่เคยบอก แต่มารู้ภายหลัง เขาไม่ใช่คนเคร่งศาสนา และก็ไม่ได้บังคับพี่สาวของเราให้นับถืออิสลาม พี่สาวของเรายังคงเป็นพุทธ และเป็นอาจารย์สอนศาสนาพุทธให้พระสงฆ์ด้วย เขาก็ไปวัดไทยนะ แต่ยืนนอกโบสถ์ ไม่ได้ไหว้พระ ไม่เคยจุดธูป แต่ไปเป็นเพื่อน นั่งรอในรถ
ส่วนพี่สาวของเราไม่เข้ามัสยิดเลย แต่งกายปกติทุกอย่าง ไม่นับถืออิสลาม ไม่ละมาด ทั้งคู่ตกลงกันเรื่องศาสนาใคร ศาสนามันได้ ไม่ห้าม ไม่ขัด แต่มีทะเลาะตอนมีลูก ว่าจะให้ลูกนับถือศาสนาอะไร สุดท้ายก็ต้องนับถืออิสลาม แต่เป็นอิสลามแบบพุทธ
คือลูกไปทั้งวัดและมัสยิด ละมาดบ้างไม่ละมาดบ้าง ที่บ้านไม่มีพระ ไม่กินหมู แต่ไม่เคร่ง ไปกินอาหารกับเพื่อนๆได้ แค่ไม่เอาหมูเข้าปาก บนโต๊ะมีหมูได้ ลูกมีความเข้าใจทั้งพ่อและแม่ และรู้ว่าตนเองอยู่ในสังคมชาวพุทธ และชาวจีนที่กินหมู ไม่เคยประกาศตนเองเป็นอิสลาม ไม่ทานหมู แต่จะเงียบไม่แตะอาหารที่มีหมูแค่นั้นเอง
โฆษณา