9 ตุลาคม เวลา 05:51Entertainment

✨สวัสดีค่ะ วันนี้คนรักสัตว์ประหลาดขอพาท่านผู้อ่านมารู้จัก สัตว์ประหลาดพันธุ์ผสมจากตำนานอียิปต์โบราณ นามว่า Serpopardกันนะคะ

🐆🐍Serpopard มีลักษณะผสมระหว่างเสือดาวและงู มีชื่อที่เป็นการผสมคำระหว่างคำว่า Serpent(สัตว์เลื้อยคลาน) + Leopard (เสือดาว)

Serpopard มีลักษณะทางกายภาพคือมีใบหน้าและลำตัวเป็นเสือดาว แต่มีส่วน คอ ลิ้น และดวงตาเป็นงู มีลักษณะนิสัยดุร้่าย มีความเก่งกาจกล้าหาญทางการรบแต่มีความซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก

⛺Serpopard มักจะปรากฏอยู่ในผลงานศิลปะอียิปต์โบราณยุคเมโสโปเตเมีย โดยเฉพาะในภาพวาดและงานแกะสลัก

ยังไม่ปรากฏแน่ชัดว่าแท้จริงแล้ว Serpopard นั้นมีหน้าที่อะไรแน่ชัด แต่จากการปรากฏตัวของserpopard ตามผลงานศิลปะ โดยเฉพาะภาพที่โด่งดังคือ ภาพ serpopard 2 ตัว ยืนคู่กันแล้วเอาลำคอพันกันไว้ จึงคาดได้ว่า สัตว์พันธุ์ผสมชนิดนี้ อาจเป็นสัญลักษณ์ของพลังงานและความเป็นชาย และเป็นไปได้ว่าserpopard อาจเป็นสมุนรับใช้องค์ฟาโรห์แห่งอียิปต์โบราณก็เป็นได้ค่ะ

Serpopard อาจจะถูกใจบรรดาทาสแมวไม่มากก็น้อยไหมคะ 55 ลองจินตนาการว่าเป็นแมวคอยาว ก็น่ารัก น่าเลี้ยงดีน้าาา🐈

📷Picture's credit:

#serpopard #เซอร์โพพาร์ด #serpent #leopard #greek #egypt #folklore #hybrid #animals #mythology #mythical #monsters #creatures #mania #มอนสเตอร์ #สัตว์ประหลาด #อสุรกาย #สัตว์ในเทพนิยาย #ตำนาน #เทพนิยายกรีก #สัตว์ในตำนาน #อสุรกาย #คนรักสัตว์ประหลาด #เทพนิยาย #ตำนาน #นิทาน #โบราณ #พื้นบ้าน #กรีก #ปกรณัมกรีก

14
9 ตุลาคม เวลา 19:26
1
10 ตุลาคม เวลา 08:13
เรื่องเล่าจากดาวนี้
ดูแปลกดีนะคะ 😆
9 ตุลาคม เวลา 08:12
1
คนรักสัตว์​ประหลาด​ Creatures Mania
แปลกดีค่ะ ดูๆไปแอบคิดถึงยีราฟ555
10 ตุลาคม เวลา 08:13
KidDD
ดูรูปแรกนึกว่าเทพเซธแปลงร่าง 555 แบบนี้ไม่น่าเลี้ยงนะครับ 😆😆😆
9 ตุลาคม เวลา 06:15
1
คนรักสัตว์​ประหลาด​ Creatures Mania
555 มโนว่าเป็นแมวคอยาวค่ะ
10 ตุลาคม เวลา 08:12
1