คนรักสัตว์​ประหลาด​ Creatures Mania

ศิลปะ
การบันเทิง
ประวัติศาสตร์
💗สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน กลับมาแล้วนะคะ (ขออภัยที่หายไปเป็นพักๆอีกแล้ววว) วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสัตว์ประหลาดบนโลกภาพยนตร์กันบ้างนะคะ วันนี้จะขอพาไปพบกับ สัตว์ประหลาดจากเรื่องPan's Labyrinth "อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต"กันค่ะ
✨ในปีค.ศ. 2006 มีภาพยนตร์เรื่อง Pan's Labyrinth เข้าฉายทั่วโลก โดยมีชืีอแปลเป็นภาษาไทยว่า "อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต" หนังชื่อสวย ที่เหล่าคอหนังรู้ดีว่า เ...อ่านต่อ
Lavia DelCielo 😊😊
ดูไปดูมาก็คล้ายกับแพะ และแพะดันเป็นสัตว์ประจำตัวของซาตานเข้าไปอีก 🤣🤣🤣
สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับตำนานภูติผีปีศาจจากฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างนะคะ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นได้มีตำนานเล่าขานถึงผีตนหนึ่ง ว่ากันว่ามันเป็นผีหัวใหญ่ หัวโตที่น่ากลัวทีเดียวค่ะ...อ่านต่อ
สัตว์กับมนุษย์
น่าสนใจครับ
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของสัตว์ประหลาดในตำนานของประเทศออสเตรเลียค่ะ
ที่ประเทศออสเตรเลียเป็นดินแดนของชนเผ่าอะบอริจิ้น (Aboriginal tribe) ชนเผ่าพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในทวีปออสเตรเลียมากว่า 4 หมื่นปี มีวัฒนธรรม ศิลปะที่งดงาม และมีการพัฒนาทางปรัชญาและศาสนา ซึ่งชนเผ่าอะบอริจิ้นนี้ก็ได้มีตำนานและเรื่องเล่าของสัตว์ประหลาดสีแดงนามว่า Yara-ma-yha-who...อ่านต่อ
Lavia DelCielo 😊😊
ดูดเลือดไม่ได้นะ เด๋วก็ติดโคโรน่าหรอก แกร๊
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน ในสมัยก่อนมนุษย์จะะนำน้ำมาใช้อุปโภค บริโภคอย่างเพียงพอในครัวเรือนก็จะต้องมีการขุดบ่อน้ำไว้ใช่ไหมคะ บ่อน้ำที่ขุดน้ำบาดาลเพื่อนำมาใช้ประโยชน์นั้นจะต้องขุดลงไปลึกมากๆแล้วค่อยใช้เชือกรอกผูกถังน้ำไว้เพื่อตักน้ำจากนั้นค่อยใช้เชือกขยับขึ้นลงเพื่อตักน้ำไปใช้
เนื่องด้วยบ่อน้ำบาดาลมีความลึกอยู่มาก จนทำให้ในบางบ่อน้ำลึกเสียจนต่อให้น้ำแห้งขอดก็ยังมองไม่เห็นพื้นที่ด้านล่าง...อ่านต่อ
Lavia DelCielo 😊😊
บ้านเรา โยนเหรียญลงไป อาจจะไม่พอ
ปีค.ศ. 1966 ในเมืองPoint Pleasant รัฐ West Virginia ประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีรายงานพบสิ่งมีชีวิตลึกลับแปลกประหลาดบนท้องฟ้่า ที่ถูกเรียกขานต่อกันมาว่า Mothman
สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาด วันนี้เราจะขอพาทุกท่านมารู้จักมนุษย์ผีเสื้อกลางคืนนามว่า Mothmanกันค่ะ 🦋โดย Mothmanนั้นแปลว่า "มนุษย์ผีเสื้อกลางคืน" อ้างอิงตามลักษณะของผู้ที่อ้างว่าพบเห็น...อ่านต่อ
Lavia DelCielo 😊😊
ปีกหยั่งก๊ะค้างคาว น่าจะเรียก Bat Man เอ่อ.... จะดีเหรอ? 🤣🤣🤣
✨เธอผู้มาเยือนจากนอกโลกทั้งน่ารักแล้วยังน่าขนลุกไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ หากแต่เธอเติบโตได้ด้วยการรดน้ำด้วยเลือดมนุษย์เท่านั้น แล้วสิ่งที่คุณหวังไว้จะกลายเป็นจริง
ดอกไม้กินคนต้นไม้นี้นำความร่ำรวยและชื่อเสียงให้กับซีมอร์ แต่มันกลับโตวันโตคืน พร้อมกับความกระหายเลือดมนุษย์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ...อ่านต่อ
เรื่องเล่าจากดาวนี้
น่ากลัวมาก ๆ เลยนะคะ 😱
Aqrabuamelu อสุรกายนักรบครึ่งคนครึ่งแมงป่อง
ดินแดนเมโสโปเตเมียแหล่งอารยธรรมโบราณของมนุษยชาติ อันเป็นต้นกำเนิดประวัติศาสตร์อารยธรรมของชาวโลกเมื่อตรั้งบรรพกาลที่ยังคงมีร่องรอยหลักฐานอยู่ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้และศึกษา รวมทั้งยังมีตำนาน เรื่องเล่า ของอสุรกายและเทพเจ้าต่างๆมากมาย
ในวันนี้คนรักสัตว์ประหลาด จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับAqrabuamelu อสุรกายนักรบครึ่งคนครึ่งแมงป่องตามตำนานเมโสโเตเมียกันค่ะ...อ่านต่อ
กลอนพาไป
ขอบคุณที่เขียนให้อ่านครับ
ดูเธออออกจาก Sexy เมื่อยามที่... Sihuanaba เธอ อยู่ตรงนั้น
🌛ในยามค่ำคืนเหล่าบุรุษผู้เปลี่ยวเหงาต้องออกเดินทางภายใต้แสงจันทร์ ในซอยที่เปลี่ยวและอ้างว้างนั้น มีหญิงสาวในชุดเดรสยาวสีขาวสุดเซ็กซี่ ยืนรอขอติดรถไปด้วย ไฉนเลยเราต้องปฏิเสธ ให้เธอไปกับเราคงจะปลอดภัยกว่านะ แต่ทว่าการตัดสินใจในครานั้น อาจจะเป็นการตัดสินใจที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของบุรุษผู้นั้นไปตลอดกาล...อ่านต่อ
Lavia DelCielo 😊😊
แก้วหน้าม้าเวอร์ชั่นหลอนตอนดึก 🤣🤣🤣
ปัจจุบัน มีรายงานว่าพื้นที่สีเขียวหรือเขตป่าบนโลกมีขนาดที่เล็กลง ค่อยๆหายไปเรื่อยๆ ด้วยหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเพราะภัยธรรมชาติ จากคน เช่นการบุกรุกพื้นที่ป่า การปรับเปลี่ยนผังเมือง หรืออย่างเช่นกรณีล่าสุด ไฟป่าทีีออสเตรเลีย ซึ่งล้วนแต่เป็นเหตุความเสียหายที่ทำให้พืชพรรณและเหล่าสรรพสัตว์ในป่ามีจำนวนลดน้อยถอยลง ซึ่งนั่นย่อมส...อ่านต่อ
เรื่องเล่าจากดาวนี้
แอบน่ากลัว ไปนิดจริง ๆ ค่ะ 😱
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน ที่ผ่านมาทางเพจได้เล่าถึงเรื่องราว อสุรกาย ภูติ และสัตว์ประหลาดที่มีรูปลักษณ์หลากหลายแตกต่างกันไป บ้างก็คุ้นตา หรืออาจไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน ในวันนี้ เราจะขอแนะนำ สัตว์ประหลาดในตำนาน Norse หรือตำนานของชาวไวกิ้ง ที่มาในรูปร่างที่เราอาจจะไม่คุ้นเคยในกลุ่มสัตว์ตามตำนานเท่าใดนัก นั่นคื...อ่านต่อ
แรดไปด้วยกัน
ปลกดี น้องหมู 555 มีเรื่องแรด บอกด้วยนะ / แวะติดตามครับ