คนรักสัตว์​ประหลาด​ Creatures Mania

ศิลปะ
การบันเทิง
ประวัติศาสตร์
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับเทพธิดาหรือ แฟรี่ไร้ปีกในตำนานชาวCeltic นามว่า Lunatishee กันค่ะ...อ่านต่อ

พู่กันแต้มเลือด

รูปอย่างเท่
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน ใครเคยนอนหลับและตื่นมาเหนื่อยมากๆไหมคะ หรือนอนไม่ค่อยหลับ แอดมินก็เป็นค่ะ วันนี้เลยไปตามล่าหาตำนานปีศาจที่อาจเป็นตัวการทำให้นอนเหนื่อยของแอดมินมาฝากกันค่ะ ในวันนี้เราจะมาเล่าตำนานของ ALU ปีศาจนอนเหนื่อยกันค่ะ 555...อ่านต่อ

พู่กันแต้มเลือด

ติดตามด้วยคน
🙏🏻สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาคนรักสัตว์ประหลาดทุกท่านมาเหินเวหากันค่ะ กับเรื่องเล่าตำนานนกยักษ์แห่งฝั่งอเมริกากันค่ะ ซึ่งมีนามว่า Piasa หรือ Piasa bird ค่ะ...อ่านต่อ

เรื่องเล่าจากดาวนี้

เป็นสัตว์ที่แอบมีความแปลกเล็ก ๆ เลยนะคะ 🤓
🙏🏻สวัสดีค่ะคนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน ช่วงนี้ก็จะยังคงวนเวียนเรื่องราวตำนานของสัตว์ประหลาดในน้ำกันต่อนะคะ ต้อนรับฤดูฝนที่โปรยปรายลงมากันค่ะ
🌊วันนี้คนรักสัตว์ประหลาดจะขอแนะนำตำนานทหารม้าน้ำในตำนานกรีก นามว่า ฮิปโปแคมปัสกันค่ะ...อ่านต่อ

ก้าว ไปด้วยกัน รักไทยแลนด์

เนื้อหาน่าสนใจมากครับ👍👍👍
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน มีใครเป็นทาสแมวกันบ้างไหมคะ🐱 วันนี้เรามีตำนานสิ่งมีชีวิตที่ถูกพบเจอในดินแดนสก็อตแลนด์ สัตว์ประหลาดครึ่งแมว... น้ำค่ะ 55 นามว่า Selkie มาฝากกันค่ะ...อ่านต่อ
💗สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน กลับมาแล้วนะคะ (ขออภัยที่หายไปเป็นพักๆอีกแล้ววว) วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสัตว์ประหลาดบนโลกภาพยนตร์กันบ้างนะคะ วันนี้จะขอพาไปพบกับ สัตว์ประหลาดจากเรื่องPan's Labyrinth "อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต"กันค่ะ
✨ในปีค.ศ. 2006 มีภาพยนตร์เรื่อง Pan's Labyrinth เข้าฉายทั่วโลก โดยมีชืีอแปลเป็นภาษาไทยว่า "อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต" หนังชื่อสวย ที่เหล่าคอหนังรู้ดีว่า เ...อ่านต่อ

Lavia DelCielo 😊😊

ดูไปดูมาก็คล้ายกับแพะ และแพะดันเป็นสัตว์ประจำตัวของซาตานเข้าไปอีก 🤣🤣🤣
สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับตำนานภูติผีปีศาจจากฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างนะคะ ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นได้มีตำนานเล่าขานถึงผีตนหนึ่ง ว่ากันว่ามันเป็นผีหัวใหญ่ หัวโตที่น่ากลัวทีเดียวค่ะ...อ่านต่อ

สัตว์กับมนุษย์

น่าสนใจครับ
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของสัตว์ประหลาดในตำนานของประเทศออสเตรเลียค่ะ
ที่ประเทศออสเตรเลียเป็นดินแดนของชนเผ่าอะบอริจิ้น (Aboriginal tribe) ชนเผ่าพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในทวีปออสเตรเลียมากว่า 4 หมื่นปี มีวัฒนธรรม ศิลปะที่งดงาม และมีการพัฒนาทางปรัชญาและศาสนา ซึ่งชนเผ่าอะบอริจิ้นนี้ก็ได้มีตำนานและเรื่องเล่าของสัตว์ประหลาดสีแดงนามว่า Yara-ma-yha-who...อ่านต่อ

Lavia DelCielo 😊😊

ดูดเลือดไม่ได้นะ เด๋วก็ติดโคโรน่าหรอก แกร๊
🙏🏻สวัสดีค่ะ คนรักสัตว์ประหลาดทุกท่าน ในสมัยก่อนมนุษย์จะะนำน้ำมาใช้อุปโภค บริโภคอย่างเพียงพอในครัวเรือนก็จะต้องมีการขุดบ่อน้ำไว้ใช่ไหมคะ บ่อน้ำที่ขุดน้ำบาดาลเพื่อนำมาใช้ประโยชน์นั้นจะต้องขุดลงไปลึกมากๆแล้วค่อยใช้เชือกรอกผูกถังน้ำไว้เพื่อตักน้ำจากนั้นค่อยใช้เชือกขยับขึ้นลงเพื่อตักน้ำไปใช้
เนื่องด้วยบ่อน้ำบาดาลมีความลึกอยู่มาก จนทำให้ในบางบ่อน้ำลึกเสียจนต่อให้น้ำแห้งขอดก็ยังมองไม่เห็นพื้นที่ด้านล่าง...อ่านต่อ

Lavia DelCielo 😊😊

บ้านเรา โยนเหรียญลงไป อาจจะไม่พอ