โพสต์


"Apple" ท้าชน "Netflix" เปิดตัวบริการ "ดูวีดีโอออนไลน์" โดยมี "ค่าบริการรายเดือนถูกกว่าถึงเท่าตัว" แถมลูกค้า Apple ยังได้เป็นสมาชิกฟรี 1 ปีอีกด้วย !!! / โดย คลินิกการลงทุน

"Apple" ท้าชน "Netflix" เปิดตัวบริการ "ดูวีดีโอออนไลน์" โดยมี "ค่าบริการรายเดือนถูกกว่าถึงเท่าตัว" แถมลูกค้า Apple ยังได้เป็นสมาชิกฟรี 1 ปีอีกด้วย !!! / โดย คลินิกการลงทุน
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

ตอนนี้หนึ่งในธุรกิจที่มาแรงคือ ธุรกิจสตีมมิ่งออนไลน์ ซึ่งมีเจ้าตลาดเดิมคือ Netflix ที่มาแรงเป็นที่นิยมและเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลายรายเริ่มกระโดดเข้ามารุกธุรกิจนี้กันอย่างหนัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง "Apple Inc."

Cr. metro.co.uk

ล่าสุด บริษัท Apple ได้ประกาศเปิดตัวบริการ "ดูวีดีโอออนไลน์" ท่ามกลางการแข่งขันจะดุเดือดรุนแรงขึ้นทุกวัน โดยก่อนหน้านี้ทาง Apple ก็ได้เปิดบริการแนวๆ นี้อย่าง Apple TV+ มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยในช่วงเริ่มต้น จะมีรายการทั้งหมด 9 รายการ อาทิ ข่าว, ซีรีย์ รวมถึงภาพยนตร์ด้วย

How to Redeem One Year Apple TV+ Free Subscription With New Apple Products

ขณะเดียวกัน ทางด้านของ “Tim Cook" ซีอีโอคนเก่งของ Apple ก็ได้ออกมาแสดงความมั่นใจว่า ปัจจุบันมี iPhone ถูกใช้งานอยู่กว่า 900 ล้านเครื่องทั่วโลก อีกทั้งยังมีผู้ใช้อีกกว่า 500 ล้านคนที่กำลังใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในเครือของ Apple อยู่ ทำให้มีโอกาสอย่างมากบรรดาสาวก Apple เหล่านี้จะลองหันมาใช้บริการดังกล่าว โดยจะมีการเปิดให้บริการกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

NOAH BERGER/AFP/Getty Images

ในเบื้องต้นบริการของ Apple ดังกล่าวนี้ มีราคารายเดือนเพียง $4.99 หรือราว 150 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งถือว่าค่าบริการถูกกว่าคู่แข่งเจ้าใหญ่อย่าง Netflix ที่มีค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ประมาณ 350 บาท นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ซื้ออุปกรณ์ของ Apple เช่น iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac หลังจากวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา จะได้เป็นสมาชิกฟรีโดยไม่ต้องจ่ายค่าสมาชิกถึง 1 ปี !

The Apple TV Plus streaming service is now live, and if you’ve recently bagged yourself a shiny new Apple device you’re in line for a whole year of the service for free. Here’s how to get Apple TV Plus free for 12 months.

หากมองในเชิงธุรกิจ จะพบว่า ในระยะหลังๆมานี้ Apple พยายามจะหาลู่ทางธุรกิจใหม่ๆ เข้ามาในพอร์ตของธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ อาทิ บัตรเครดิต และบริการใหม่ๆ อีกมากมาย เพื่อลดความเสี่ยงจากปัจจัยต่างๆ รอบด้าน โดยคาดว่าสาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่ยอดขายสินค้าหลักๆของ Apple อย่าง iPhone ที่เริ่มลดลงเรื่อยๆ นอกจากนี้ Apple ยังมีแนวคิดที่จะให้ลูกค้าซื้อ iPhone แบบชำระเป็นรายเดือน เพื่อทำให้บริษัทมีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอมากขึ้น

ทั้งนี้ ทางด้านนักวิเคราะห์หลายค่าย มองว่า ในช่วงแรกๆ Apple จะสามารถมีสมาชิกมากถึง 50 ล้านคนจากฐานลูกค้าเดิมได้อย่างง่ายดาย และจะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นประมาณ 9 หมื่นล้านบาท จากนั้นเมื่อมีคนเข้ามาลองใช้บริการนี้มากขึ้น ทาง Apple ก็จะต่อยอดเป็นบริการอื่นๆ ต่อไป …

Cr. interestingengineering

นอกจาก Apple แล้ว ก็ยังมีอีกหลายๆค่ายดัง อาทิ Amazon, Disney ที่ได้เริมเข้ามารุกในตลาดนี้กันบ้างแล้ว การเข้ามาของรายใหญ่เหล่านี้ ถือเป็นการสั่นคลอดตำแหน่งผู้นำตลาดอย่าง Netflix อย่างมาก งานนี้ Apple จะทำได้สำเร็จหรือไม่? แล้ว Netflix จะมีการรับมีกับการแข่งขันในครั้งนี้อย่างไร? ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับ แต่ที่แน่ๆ ผู้บริโภคอย่างเราๆ คงต้องเสียเงินเพิ่มและมีเวลานอนน้อยลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว …

If you have no clue which smart TV you have and you are getting a ‘Netflix will no longer be available on this device after December 1st, 2019’ message every time you open Netflix — then you are one of the unlucky ones.
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
"Apple" ท้าชน "Netflix" เปิดตัวบริการ "ดูวีดีโอออนไลน์" โดยมี "ค่าบริการรายเดือนถูกกว่าถึงเท่าตัว" แถมลูกค้า Apple ยังได้เป็นสมาชิกฟรี 1 ปีอีกด้วย !!! / โดย คลินิกการลงทุน
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

อ่าน "คลินิกการลงทุน" สนุกขึ้นในแอปฯ "Blockdit"

ดาวน์โหลดได้ที่: http://www.blockdit.com/app

ช่องทางติดตาม "คลินิกการลงทุน"

FB : https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

Website : https://wealthinvestmentclinic.wordpress.com

Blockdit : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

#คลินิกการลงทุน

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
jane
ขอบคุณค่ะ
11 พ.ย. 2019 เวลา 00:04
1
the development
เยี่ยมเลย
10 พ.ย. 2019 เวลา 13:07
1
Chris Tom
ดุเดือดๆ
10 พ.ย. 2019 เวลา 04:10
1
หมอตี๋บ้านนอก
ไม่มีหนังอะไรดู และต้องเช่าซื้อเพิ่มเหมือนGoogle.แย่งลูกค้าnetflixยาก.
9 พ.ย. 2019 เวลา 06:40
1
Edward
ช่วงโปรโมชั่นของ Apple แบบนี้ น่าจะมีให้จ่ายค่าสมาชิกด้วยบัตร Apple card ไปเลยด้วย จะได้ครบวงจรธุรกิจกินรวบเหมาหมดทุกกิจการ รายได้จะได้ไม่รั่วไหลไปหาบริษัทอื่นๆ
9 พ.ย. 2019 เวลา 04:41
1
Tanawat Sribunjit
ยิ่งแข่งขัน ผู้บริโภคยิ่งได้กำไร
9 พ.ย. 2019 เวลา 01:28
1
Pisit Ratchawong
ดูได้เป็นบางเรื่องถ้าจะดูมากกว่านี่ต้องเช่าดูกับซื้อแพงมากเลยลองแล้วจร้า
8 พ.ย. 2019 เวลา 16:31
3
Peet
Netflix ต้อง เช่าเพิ่มไหม ไม่เคยใช้
8 พ.ย. 2019 เวลา 16:52
1
หมอตี๋บ้านนอก
ไม่ต้องเช่าครับ จ่ายจบดูได้เลยทุกเรื่อง.แค่หนังตัวอย่างก็เบื่อแล้วเยอะเกิน.
9 พ.ย. 2019 เวลา 06:42
sandee
ยอด ไอโฟน ตก ไม่ได้ขายดีเหมือน ก่อน ก็เลยต้องหาทางอื่น เพิ่ม รายได้ YouTube ก็เอา นะ ตอนนี้ ทุกยักษ์ บุกจัด
8 พ.ย. 2019 เวลา 14:35
2
tmv ZUCK
หนทางเสั้นนี้ยังอีกยาวไกลสำหลับ apple
8 พ.ย. 2019 เวลา 14:31
1
ศักดิ์ขรินทร์ แก้วมงคล
Netflix ฝากมาบอก 🍎 ว่าแค่คู่แข่งที่มีอยู่ก็ยังไม่รู้ว่าบริษัทจะทำกำไรได้เมื่อไร ยังจะมีคู่แข่งเพิ่มมาอีก
8 พ.ย. 2019 เวลา 14:28
3
Edward
ตอนนี้ ต้องแล้วแต่นายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง.. ใครสายป่านยาวกว่าทั้งเงินทุนและฝีมือถึงจะอยู่รอดได้ในธุรกิจ Streaming จาก blue ocean เริ่มกลายเป็น red ocean อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้นๆ จากผู้เล่นรายใหม่ขนาดยักษ์นอกจาก Apple ที่ลงมาแบ่งเค้กก้อนนี้กัน เช่น Disney, Youtube ยิ่ง Apple มีเงินสดที่เป็นเงินทุนหนาเตอะมากในบริษัทจนไม่รู้ว่าจะเอาไปทำธุรกิจอะไรเพิ่มเติมนอกจากธุรกิจหลักของตัวเองที่เริ่มอิ่มตัวแล้ว แต่ข้อเสียของ Apple คือ ย ...ดูเพิ่มเติม
9 พ.ย. 2019 เวลา 04:45